5 dấu hiệu thường gặp của sa trực tràng

Các triệu chứng của sa trực tràng tương tự như những người bệnh trĩ, tuy nhiên, sa trực tràng có nguồn gốc trong cơ thể cao hơn so với bệnh trĩ. Một người bị sa trực tràng thường có các dấu hiệu sau đây:

5 dấu hiệu thường gặp của sa trực tràng

1. Đau khi đi cầu: Bệnh nhân có thể thấy đau hoặc cảm thấy khó khi đi cầu.

2.Đại tiện ra máu hoặc dịch nhầy

Máu hay dịch nhầy chảy ra mỗi khi đại tiện, dính vào phân hay dính vào giấy lau. Máu đỏ tươi, dịch nhầy màu vàng ,có thể lẫn máu. Máu và dịch nhầy chảy gần như thường xuyên nhưng chảy rất ít, không ảnh hưởng tới sức khỏe nên không làm bệnh nhân lo ngại, chính vì vậy mà bệnh nhân không tới bệnh viện sớm.

3.Xuất hiện khối sa ở hậu môn:

Lúc đầu khối sa nhỏ, ngắn, chỉ xuất hiện khi rặn đại tiện. Đại tiện xong, khi đứng dậy khối sa biến mất vào trong lòng ống hậu môn trực tràng.

Về sau khối sa mỗi ngày một to. Khối sa xuất hiện mỗi lần đại tiện. Đại tiện xong khối sa không tự mất đi mà phải dùng tay nhẹ nhàng đẩy lên.

Sau nữa mỗi khi đi lại nhiều lần hay khi ngồi xổm, ho hay hắt hơi,khối sa lại xuất hiện, phải dùng tay đẩy lên. Đẩy lên rồi lại tụt xuống.Khi khối sa thường xuyên hay gần thường xuyên nằm ở ngoài thì ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt hàng ngày và làm giảm năng suất lao động.

4.Són phân( Phân không kiểm soát):

Người bệnh có cảm giác như đi ngoài không hết phân,phải rặn nhiều lần,mỗi lần són ra ít một hoặc không ra.Cảm giác như đi ngoài xong vẫn còn phân ở ống hậu môn..Thời gian đi ngoài lâu.

5. Mất cảm giác mắc đi vệ sinh (chủ yếu là với khối sa lớn hơn) :Khi khối sa lớn,chiếm hết nhiều diện tích lòng ống hậu môn làm cho bệnh nhân không có cảm giác muốn đi vệ sinh

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Nguyên nhân gây táo bón mãn tính

Táo bón mãn tính là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nhưng hầu hết những nguyên nhân này...

Đóng