Các bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Ngày  nay với thói quen ngồi nhiều của dân công sở và sở thích ăn nhiều đồ cay nóng nên bệnh trĩ càng trở lên phổ biến. Tuy nhiên với tình trạng bệnh trĩ ngày càng phát triển thì cũng xuất hiện rất nhiều bài thuốc được cho là điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Ở bài viết này chúng tôi xin đơn cử 1 số bài thuốc như đã nói ở trên.

Các bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả
Rau diếp cá được coi là chữa bệnh trĩ khá hiệu quả

Xông hậu môn bằng là sung, ngải cứu ..

Bài thuốc này ngày xưa được khá nhiều người chuyền tay nhau vì vậy khá phổ biến tuy nhiên đến ngày này thì việc chuẩn bị đủ các nguyên liệu yêu cầu được cho là tốn khá nhiều công sức.

Chuẩn bị: Lá sung, bỏ cọng, một nắm chặt trong tay. Lá ngải cứu, một nắm. Lá lốt, lá cúc tần, một nắm. Một củ nghệ, rửa sạch, tán nhỏ. Một chén con nước bồ kết đặc.

Cách làm:
Các thứ lá rửa sạch, thái nhỏ, cùng với củ nghệ đã tán nhỏ cho vào nồi, đổ 08 cốc nước, đun sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào, đậy vung kín, đun nhỏ lửa chừng 10 phút, sau đó đổ cả nước và bã vào bô rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút.

Khi nước đã nguội bớt, sờ thấy còn nóng già đổ tất cả ra chậu, vun bã vào rồi ngồi đặt hậu môn lên khoảng 15 phút nữa. Sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nằm nghỉ.

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng bã thuốc chà sát hậu môn, tránh bị sứt sát có thể gây tổn thương và viêm nhiễm. Tuyệt đối kiêng không ăn thịt chó, uống rượu và hạn chế dùng đồ cay nóng.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Hàng ngày, bạn có thể ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

Bài thuốc với rau diếp cá

Rau diếp cá (50g), nấu nước xông, đợi khi nước ấm, rửa sạch, rồi lấy bã đắp vào chỗ đau. Nếu trĩ ra máu, lấy rau diếp cá (2 phần) và bạch cập (1 phần) phơi khô, tán bột, rây mịn. Ngày uống 6 – 12g chia làm 2 – 3 lần.

Ngày nay rau diếp cá cũng được áp dụng vào một số thuốc tân dược và cho thấy hiệu quả và tiện dụng hơn khá nhiều như  sản phẩm Antry của Nguyên Tâm

Các bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Phân loại bệnh lỵ

Bệnh lỵ được chia làm hai loại lỵ trực trùng do vi khuẩn có tên là Shigella, còn lỵ amibe là do...

Đóng