Béo phì do ăn hoa quả

Nhiều người lầm tưởng rằng cứ ăn nhiều hoa quả đồng thời cắt giảm lượng tinh bột, chất béo là sẽ không bị tăng cân hoặc sẽ giúp quá trình giảm cân nhanh chóng hơn. Điều này chỉ đúng với một số loại hoa quả chứ không phải là tất cả.

Béo phì do ăn hoa quả

Trái cây chứa nhiều vitamin và chất xơ đưa lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp… Cũng chính vì điều này, nhiều người bắt đầu cuộc chiến giảm cân bằng trái cây. Đây là một quan niệm đúng nếu như bạn biết lựa chọn các loại hoa quả để ăn, tuân thủ các nguyên tắc, thời gian và liều lượng khi ăn trái cây.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những trái cây có vị ngọt thường có hàm lượng đường cao. Các loại quả này cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng khá lớn. Ví dụ: nếu bạn ăn hai quả chuối tiêu loại 100g; một quả na, xoài loại 200g – 250g; 300g mít, hoặc tương tự với vải, nhãn thì cũng tương đương với một bát cơm. Vì vậy, nếu nhịn ăn cơm mà ăn nhiều các loại quả ngọt này thì bạn vẫn bị tăng cân.

Một số người thường thay thế một bữa ăn bằng bưởi. Thực tế, bưởi chứa nhiều vitamin C nhưng ít đường. Nếu chúng ta thay thế một bữa ăn chỉ có bưởi, lượng calo cung cấp cho cơ thể sẽ thấp. Tuy nhiên, nếu dạ dày của bạn không tốt, bạn không nên thử bằng phương pháp này.

Béo phì do ăn hoa quả

Hai quả chuối tiêu loại 100g tương đương với một bát cơm.

Một số người khác lại tin rằng uống giấm chanh sau bữa ăn có thể làm cho da đẹp. Tuy nhiên, nếu không dùng đúng cách thì cả chanh và giấm sẽ làm tổn hại đến dạ dày của bạn. Một số người chọn ăn táo thay vì các bữa ăn bình thường để giảm cân. Họ cho rằng, quả táo chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng ít calo. Nhưng họ bỏ qua thực tế là táo không chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Dứa cũng vậy, rất giàu vitamin B, giúp thúc đẩy sự trao đổi chất tốt. Đồng thời, dứa chứa nhiều chất xơ có thể đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và hấp thụ. Tuy nhiên, ăn dứa khi dạ dày trống rỗng, các enzyme sẽ làm tổn thương nội tạng.

Nếu muốn không bị béo, hoặc muốn giảm cân bạn nên ăn các loại quả có hàm lượng đường thấp như dưa chuột, củ đậu… Hiệu quả giảm cân sẽ tăng gấp bội nếu bạn ăn trái cây vào buổi sáng, trước các bữa ăn hoặc chia nhỏ bữa ăn với trái cây. Bạn không nên ăn các loại trái cây có chứa nhiều axít như chuối tiêu, vải, cam, quất, bưởi… khi đói.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Mẹo nhỏ giúp giảm cân sau sinh

Được làm mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ bến của người phụ nữ. Việc có thêm một thành viên mới...

Đóng