Bí quyết giảm 1kg/đêm

Theo bác sĩ Caroline Apovian – tác giả cuốn The Overnight Diet thì bạn hoàn toàn có thể giảm 1kg sau một đêm và 4 kg chỉ sau một tuần. Cách gì mà lại có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng hiệu quả đến vậy?

Bí quyết giảm 1kg/đêm

Điểm mấu chốt để đem đến hiệu quả nhanh chóng ở đây chính là việc duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp quý giá, giúp làm tăng tốc độ chuyển hóa chất. Cơ bắp săn chắc hơn, tốc độ chuyển hóa chất nhanh hơn và lượng calo được đốt cháy nhiều hơn.

Với những chế độ ăn kiêng khác nhau thì kết quả đặt được sẽ khác nhau. Khi lượng thức ăn nạp vào cơ thể sụt giảm không cung cấp đủ calo cho những hoạt động hàng ngày của cơ thể thì cơ thể sẽ lập tức tìm kiếm năng lượng từ cơ bắp. Bạn sẽ gầy hơn, nhưng đồng thời cũng yếu đi và cuối cùng khi tốc độ trao đổi chất chậm lại, cân nặng cũng sẽ ngừng giảm.

Theo bác sĩ Apovian, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng và cân nặng tại Boston University Medical Centre, một chế độ ăn giàu protein giúp đốt cháy mỡ chứ không phải cơ bắp.

Bác sĩ Apovian cho rằng chế độ ăn uống này có hai phần. Vào ngày đầu tiên trong tuần, bạn sẽ uống sinh tố giàu dưỡng chất suốt cả ngày và tránh ăn các thức ăn chứa carbohydrates. Tối hôm đó bạn sẽ có thể giảm tới khoảng gần 1kg. Bằng việc không ăn thức ăn chứa carbohydrates, tuyến tụy sẽ tiết ra ít insulin hơn, đây là chất giúp giữ muối và nước.

Những ngày còn lại trong tuần là chế độ ăn uống gồm những thức ăn giàu protein, chẳng hạn như 400g bít tết, rau xanh rậm lá và trái cây. Theo Caroline, “bạn thậm chí chẳng phải nâng một thanh tạ. Chế độ ăn này không hoàn toàn loại trừ bất cứ điều gì. Do đó, một ly rượu mỗi đêm là hoàn toàn ổn”.

Phần lớn việc đốt cháy calorie diễn ra khi cơ thể nghỉ ngơi, thường là khi chúng ta đang ngủ. Bạn cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm để toàn bộ quá trình giảm cân này có thể xảy ra.

Tiến sĩ Apovian cũng cho biết, giấc ngủ là một phần rất quan trọng của chế độ ăn kiêng này. Nhiều bệnh nhân thường có tình trạng khó ngủ, nếu như mỗi đêm bạn chỉ ngủ được 6 tiếng hoặc ít hơn sẽ gây stress và hormone gây đói ghrelin được tạo ra trong dạ dày, truyền tín hiệu lên não rằng bạn đang đói. Khi đó chế độ ăn kiêng này sẽ không hiệu quả như mong muốn.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
10 cách giảm cân đơn giản

Ngày nay, không ít phụ nữ lo lắng với cân nặng của mình. Môi trường làm việc, sinh hoạt cũng...

Đóng