Bị trĩ nội nên làm gì

Bệnh trĩ nội là tình trạng sưng của các tĩnh mạch gần hậu môn hoặc trong trực tràng, có nhiều mức độ khác nhau. Nhiều trường hợp do không được quan tâm đúng cách mà tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Dưới đây là những lời khuyên cho người mắc bệnh trĩ.

Bị trĩ nội nên làm gì

Nếu tình trạng trĩ nội của bạn gây đau khi ngồi, khi đi tiêu, ảnh hưởng đến ăn uống là đã đến lúc bạn cần gặp bác sĩ để xác định có hay chưa các biến chứng của trĩ. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp trong thời gian sớm nhất giúp bạn giảm sự khó chịu không đáng có này.

Có nhiều loại điều trị khác nhau đối với từng mức độ của trĩ, ngoài thủ thuật buộc trĩ, bác sĩ có thể làm các phương pháp khác như: đốt lạnh, đốt điện hoặc tia laser, sử dụng đèn chiếu tia hồng ngoại hoặc tiêm xung quanh tĩnh mạch bị sưng…

Tuy nhiên, dù là phương pháp nào, bạn cũng cần phải biết những hành vi nào có thể gây ra trĩ, hoặc làm nặng thêm để điều chỉnh cũng như ngăn ngừa tái phát bệnh (ví dụ: bạn phải rặn trong suốt thời gian đi tiêu vì bị táo bón; phải nín hoặc phải chờ một thời gian dài trước khi đi tiêu; ngồi một thời gian dài trong nhà vệ sinh…).

Ngoài ra, để làm giảm sự khó chịu do trĩ nội gây ra, có những việc bạn cần phải làm thường xuyên như: ăn thức ăn có nhiều chất xơ, tăng cường ăn hoa quả tươi, uống nhiều nước, ngồi ngâm vùng hậu môn vào nước ấm, đặt túi chườm lạnh lên vùng hậu môn để giảm đau do trĩ nội gây ra…

Bị trĩ nội nên làm gì

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Phòng bệnh mùa đông bằng chế độ ăn

Thời tiết lạnh của mùa đông là điều kiện tốt cho vi khuẩn, virus phát triển. Chúng ta sẽ hay...

Đóng