Biến chứng nguy hiểm của trĩ hỗn hợp

Cái tên trĩ hỗn hợp đã đủ để bạn hiểu mức độ phức tạp của bệnh. Nhưng khi mắc trĩ hỗn hợp thì có những biến chứng nguy hiểm gì kèm theo hay không ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Biến chứng nguy hiểm của trĩ hỗn hợp
  1. Viêm nhiễm: các búi trĩ sau khi bị nghẹt sẽ gây ra các viêm nhiễm ở các mức độ khác nhau tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân, hậu môn sẽ có triệu chứng sưng rõ rệt,  nhiễm trùng nhiều nơi trên hậu môn sẽ phát triển mạnh và lan rộng tạo viêm nhiễm ở  niêm mạc dưới, xung quanh hậu môn  hoặc áp-xe hậu môn trực tràng.
  2. Hoại tử: các búi trĩ khi bị nghẹt và lòi ra ngoài hậu môn do một loạt thay đổi của bệnh lí và các tích lũy cục bộ  sẽ ngày một nghiêm trọng hoen tạo thành các mụn nước ở hậu môn, khiến hiện tượng nghẹt búi trĩ ngày một nặng hơn, đây là một vòng tuần hoàn ác tính. Các búi trĩ bị nghẹt lâu ngày nhất định sẽ bị hoại tử.
  3. Thiếu máu: Theo các chuyên gia của hội hậu môn thì hầu hết bệnh nhân trĩ hỗn hợp đều bị thiếu máu do thiếu sắt, quá trình này diễn ra rất chậm, ở thời kì đầu các triệu chứng thường nhẹ và khó phát hiện, khi thiếu máu nghiêm trọng người bệnh mới có các biểu hiện như mặt trắng tái, khó chịu, mệt mỏi, chán ăn, tim đập nhanh, ảnh hưởng đến các hoạt động thể chất khác.
  4. Nghẹt búi trĩ: biểu hiện chủ yếu của trĩ hỗn hợp là các búi trĩ lòi ra ngoài. Các búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, gây tắc nghẽn cơ vòng tĩnh mạch, gây sức ép, tạo các cục máu đông, gây cứng mà đau nhức, và khó mà thu vào hậu môn.

Tổng quan về trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ được chia thành 3 loại: trĩ nội , trĩ ngoại , trĩ hỗn hợp. Cách hậu môn khoảng 2cm có các nếp gấp hậu môn, nếu búi trĩ nằm ở bên trên nếp gấp này là trĩ nội, nằm dưới nếp gấp là trĩ ngoại, nếu cả trên và dưới đều có thì đó là trĩ hỗn hợp.

Giải pháp điều trị bệnh trĩ

Bệnh Trĩ khi mới bị thường có thể tự khỏi bằng các cách như đi đại tiện đúng giờ, vận động và ăn uống hợp lý. Để chắc ăn hơn bạn có thể sử dụng thêm các thuốc hỗ trợ điều trị. Trong trường hợp xấu nhất mới phải đi phẫu thuật tại các phòng khám chuyên khoa.Biến chứng nguy hiểm của trĩ hỗn hợp

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Những biểu hiện của trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là loại bệnh trĩ phức tạp nhất so với hai nhóm trĩ ngoại, trĩ nội . Bởi...

Đóng