Cách ăn Nhung hươu tốt cho sức khỏe

Nhung hươu với vị ngọt hơi mặn, tính nóng, phát huy tác dụng cao nhất trong lĩnh vực bổ thận tráng dương, ích tinh huyết, cường tráng gân cốt. Vì thế, Nnung hươu được các quý ông tin dùng trong việc điều trị suy giảm chức năng sinh lý, thận dương kém, liệt dương, hoạt tinh, phục hồi thể trạng cơ thể, nâng cao sức đề kháng và cải thiện sức khoẻ. Bài viết dưới đây xin chia sẻ các cách ăn nhung hươu thường gặp, rất tốt cho sức khỏe

Xem thêm: Nhung hươu có tác dụng gìCách ăn Nhung hươu tốt cho sức khỏe

1. Súp thịt gà hầm nhung hươu

Đây là cách sử dụng phổ biến nhất. Lấy 5 đến 10 gram nhung hươu, trộn với thịt gà (hoặc thịt vịt, ngan, lợn, bồ câu, cừu,…), táo tàu, hạt sen, sâm,… và nêm nếm gia vị theo ý thích. Hầm bằng nồi cơm điện từ 3 đến 5 giờ, và sau đó bạn có thể thưởng thức món canh súp rất ngon, lạ miệng và bổ dưỡng này.

2. Trà nhung hươu

Nếu bạn thích chế biến đơn giản và tiện lợi nhưng vẫn muốn cơ thể được hấp thụ các chất bổ dưỡng nhanh chóng và đầy đủ, bạn có thể pha một tách trà thảo dược với nhung hươu, sau đó nhai và uống nó. Lượng nhung thích hợp cần 0,5 đến 1 gram mỗi lần, và bạn có thể uống nó mỗi ngày. Nếu sử dụng đều đặn trong một vài tháng, sẽ rất hữu ích cho sức khoẻ của bạn, vì trà này có lợi cho việc làm ấm thận. Nếu nó được sử dụng như là một phương pháp trị liệu, liều lượng có thể được điều chỉnh tăng lên một cách thích hợp, theo ý kiến từ bác sĩ của bạn.

3. Cháo nhung hươu

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nấu cháo từ nhung hươu nai (dạng bột, thái lát khô hay tươi đều được) và gạo (hoặc kê, yến mạch), với liều lượng từ 0,5 đến 1 gram cho mỗi lần và một lần mỗi ngày.

Hoặc khi ăn cháo vào buổi sáng hoặc buổi tối, bạn có thể thêm một ít bột nhung hươu và trộn đều với cháo trước khi ăn.

4. Nhung hươu ngâm rượu và thuốc bắc

Nhung hươu khô thái mỏng khoảng 40g. Hoài Sơn 40g giã nát. Cho tất cả vào 1 túi vải và ngâm với 1 lít rượu trắng 45 độ trong 7 ngày. Mỗi ngày dùng khoảng 2 đến 3 lần, mỗi lần 10 đến 20ml, dùng trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Khi sử dụng hết rượu, có thể lấy bã tán mịn, vò thành viên thuốc để uống dần.

Xem thêm: Nhung hươu ngâm rượu

5. Nhung hươu ngâm mật ong

Cứ 100gr nhung thì ngâm với ¼ lít mật ong, lưu ý ngâm nhung chìm hoàn toàn trong mật ong. Sau 30 ngày thì có thể đem dùng được.

6. Sắc thuốc bổ nhung hươu theo phong cách Hàn Quốc

Một cách sắc thuốc độc đáo từ Hàn Quốc bạn có thể tham khảo: chuẩn bị nhung hươu, bạch chỉ, nhân sâm, hoàng kỳ, câu kỷ, đỗ trọng, nhục thung dung, ngũ vị, phục linh, nhàu, quế, bạch truật, cam thảo, thảo mộc,… Sắc từ 4 đến 6 giờ cho đến khi hỗn hợp đặc và kết dính lại như thạch, sử dụng mỗi buổi sáng khi bụng đói.

Nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chế biến Nhung Hươu.

Cách ăn Nhung hươu tốt cho sức khỏe

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
nhung-huou
Nhung hươu là gì

Nhung hươu bao gồm các mô chưa trưởng thành xung quanh xương và sụn tìm thấy bên trong các đầu...

Đóng