Chế độ ăn uống cho người mắc viêm đại tràng

Những cơn đau đại tràng mang đến cho người bệnh những khó chịu đau đớn trong cuộc sống hàng ngày. Người bệnh thường rất nhạy cảm với các vấn đề ăn uống.

Chế độ ăn uống cho người mắc viêm đại tràng

Tùy theo tình trạng bệnh mà mỗi người có chế độ ăn uống, dinh dưỡng khác nhau.Nếu bệnh nhân viêm đại tràng mà bị táo bón nên ăn bổ sung chất xơ, ăn nhiều hoa quả và rau xanh. Nếu bệnh nhân viêm đại tràng mà bị tiêu chảy thì hạn chế các đồ ăn như hoa quả tươi, nước trái cây.

Lưu ý những người mắc viêm đại tràng không nên dùng các sản phẩm từ sữa vì trong sữa có đường lactose là một loại đường rất khó tiêu hóa hơn nữa trong sữa còn có chất đạm có thể gây phản ứng dị ứng ở đường ruột làm cho niêm mạc ruột sưng phù gây nên tình trạng tiêu chảy nhiều hơn. Nhưng với sữa đậu nành thì ta có thể dùng được vì trong sữa đậu nành không có những chất gây hại trên đại tràng.

Hạn chế các loại bánh kẹo ngọt, nước giải khát giúp giảm lượng nước vào trong ruột nhiều sẽ khiến bụng dễ bị đau.Rượu và cafein là những chất không nên được sử dụng với người viêm đại tràng.Nên ăn nhiều các thực phẩm giàu omega 3 như các loại cá: cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi. Những chất béo này ngoài việc tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể còn có tác dụng chống viêm.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Tại sao đàn ông thường giảm cân nhanh hơn phụ nữ?

Khi muốn giảm cân, hầu hết nam giới đều nhanh chóng thành công hơn chị em phụ nữ. Dưới đây...

Đóng