Chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng

Đây là một bài thuốc rất đơn giản, đã được nhiều người dùng và công nhận hiệu quả. Bên cạnh đó nguyên liệu lại an toàn và dễ kiếm. Hy vọng bài thuốc này sẽ giúp những người đang mắc bệnh trĩ cảm thấy thoải mái hơn.

Chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng

Một chét lá cây lộc vừng tuơi – khoảng 20gram ( cây này còn có tên là Cây chiếc, ngọc nhị, tam lang…) lưu ý cần phải chọn những lá không non quá, không già quá rửa bằng nước nhiều lần cho thật sạch, lần cuối rửa bằng nước sôi nguội, để ráo nước, buổi tối trước đi ngủ khoảng 15 phút, nhai lá cây, nuốt lấy nước, bã đắp vào hậu môn (dùng một miếng Polyethylen sạch lót phía ngoài sao cho không bị thấm mất nước từ bã ra )

Tác dụng : làm hết táo bón, co búi trĩ (nội và ngoại) chống viêm, cầm máu. Dùng một đợt từ 7-10 ngày, sau đó nếu có thể kiếm được lá lộc vừng ăn sống khoảng 10 ngày nữa thi không còn bị khổ vi trĩ nữa.

Chú ý: không để bị táo bón và không nên uống bia rượu, ăn đồ ăn cay nóng nhiều

Mong bạn kiên trì, chúc bạn mau khỏe.

Xem thêm

Ý kiến của bạn

*


*

4 Bình luận

 1. nhoctinhinho says:

  cháu mới thấy có hiện tượng chảy máu khoảng ba tuần nay, lúc đầu rất ít và màu đỏ tươi hưng giò nhiều lúc cháu thấy nó chảy thnahf giọt và bắt đầu thấy ngứa vùng hậu ôn với bị khô cổ ạ, cháu đang ở giai đoẹn nào vậy ạ

  • Nguyên Tâm Pharma says:

   Như vậy bạn mới bị ở giai đoạn đầu thôi. Bạn nên có biện pháp ngăn chặn tránh để bệnh tăng nặng.

 2. Xin cho tôi hỏi là: Nếu phụ nữ mang thai thì áp dụng cách trên có được không ạ ! ? Chân thành cảm ơn !

  • Nguyên Tâm Pharma says:

   Chào bạn.
   Đây là cách chữa bệnh trĩ theo dân gian, chưa có những kiểm chứng khoa học về độ an toàn khi sử dụng lá cây lộc vừng, vì vậy tốt nhất bạn không nên áp dụng cách chữa này khi đang mang thai.
   Thân mến!