Chữa bệnh trĩ bằng ớt đúng hay sai

Chào các bác sĩ!

Tôi có nghe một thông tin từ người quen rằng lấy ớt ngâm dấm trong một tuần rồi mỗi bữa cơm ăn một quả sẽ chữa được bệnh trĩ. Nhưng theo tìm hiểu trên mạng thì việc ăn nhiều ớt lại là nguyên nhân gây bệnh trĩ. Mong các bác sĩ giải đáp giùm thông tin nào là chính xác.

Xin chân thành cảm ơn.

Chữa bệnh trĩ bằng ớt đúng hay sai

Chào bạn

Ớt nếu ăn vừa phải rất có lợi cho sức khỏe. Ớt có thể làm thuốc bổ dạ dày, có thể kích thích nước bọt, dịch vị phân tiết, tăng thêm khẩu vị, ngoài ra, ớt cũng bổ sung vitamin A cho mắt bạn. Tuy nhiên nếu ăn nhiều ớt quá thì lại có hại đặc biệt là đối với những người bị bệnh trĩ .Bởi vì, ăn quá nhiều ớt sẽ làm cho dịch tiêu hóa phân tiết quá nhiều, làm cho niêm mạc dạ dày tá tràng sung huyết, phù nước, nhu động dạ dày tá tràng tăng lên rất nhiều, tim đập nhanh hơn, lượng tuần hoàn máu tăng lên rất nhiều.

Những người mắc bệnh nóng, bệnh lở loét, viêm dạ dày, tá tràng và bệnh cao huyết áp thì bệnh tình sẽ nặng hơn nếu ăn ớt quá nhiều.

Riêng đối với những người bị bệnh trĩ , các bác sĩ khuyên tuyệt đối không được ăn cay. Nếu ăn cay nhiều những người mắc bệnh này có thể sẽ bị áp xe hậu môn . Ngoài ra, ớt còn còn gây ra chứng táo bón và làm cho bệnh trĩ nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Chữa bệnh trĩ bằng ớt đúng hay sai

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Những thói quen khiến bạn mắc trĩ

Những thói quen xấu có thể mang bệnh đến cho bạn. Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến, nó...

Đóng