Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Từ lâu dân gian đã biết công dụng của rau diếp cá trong việc điều trị bệnh trĩ. Gần đây, Tây y còn phát hiện ra nhiều tác dụng quý của diếp cá như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá
Hình ảnh cây rau diếp cá

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là một loại rau dùng để ăn sống rất phổ biến. Diếp cá ngoài công dụng làm đẹp da, nó còn có tác dụng chữa trị một số bệnh, đặc biệt là bệnh trĩ. Hàng ngày, bạn có thể ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

Một số bài thuốc chữa trĩ, lòi dom từ rau diếp cá

 •  Chữa lòi dom: Rau diếp cá tươi (50g), rửa sạch, giã nhỏ, đắp vào dom sau khi đã rửa sạch bằng nước muối, băng lại. Ngày làm một lần.
 • Chữa trĩ sưng đau: Rau diếp cá (50g), nấu nước xông, đợi khi nước ấm, rửa sạch, rồi lấy bã đắp vào chỗ đau. Nếu trĩ ra máu, lấy rau diếp cá (2 phần) và bạch cập (1 phần) phơi khô, tán bột, rây mịn. Ngày uống 6 – 12g chia làm 2 – 3 lần.

Tuy nhiên việc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá được coi là khá hiệu quả, tuy nhiên cần kiên trì vì hiệu quả không phải là tức thời. bạn không nên lạm dụng việc sử dụng rau diếp cá sống cho trẻ, chỉ sử dụng khi thấy thật cần tiết. và nên lưu ý ngâm rửa sạch với nước muối trước khi dùng tránh lây nhiễm các bệnh ký sinh trùng như giun sán…

Xem thêm

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Ý kiến của bạn

*


*

3 Bình luận

 1. hà hiệu says:

  Mình bị trĩ ngoại 3 năm nay, uống thuốc tây không hiệu quả chỉ có tác dụng khi còn thuốc,khi ngừng thuốc lại biểu hiện táo bón chảy máu.vậy ngoài những cách chữa nêu trên mình có thể cho rau dấp cá vào máy xay sinh tố rồi vắt nước uống hàng ngày có được không.

  • Nguyên Tâm Pharma says:

   Bạn bị bệnh trĩ ngoại đã 3 năm với các triệu chứng táo bón, chảy máu, nếu chỉ uống nước rau diếp cá sẽ không cải thiện bệnh được nhiều. Đối với bệnh trĩ mà chưa cần phải phải phẫu thuật thì đa phần trường hợp sử dụng thuốc đông y có hiệu quả hơn thuốc tây y. Theo tôi, bạn nên sử dụng kết hợp 2 sản phẩm Trĩ linh đơn-NT và Antry trong 1 tháng (hoặc đến khi hết táo bón), sau đó dùng riêng Trĩ linh đơn-NT thêm 2 tháng nữa để giúp búi trĩ co lên. Bạn có thể gọi tới số ĐT: 38822562 để được tư vấn cụ thể hơn.
   Chúc bạn mau lành bệnh!

Đọc bài viết trước
Các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ

Ngoài các bài thuốc chữa bệnh trĩ quen thuộc của dân gian như dùng diếp cá, quả sung hay hoa...

Đóng