Chữa táo bón bằng thảo dược

Táo bón không chỉ gây đau đớn khó chịu cho người bệnh mà còn có thể gây nên những bệnh nặng hơn như bệnh trĩ. Dưới dây là một số loại thảo dược giúp chữa bệnh táo bón.

Chữa táo bón bằng thảo dược

Trước tiên cần phải tìm ra nguyên nhân gây táo bón, nếu là do ăn uống thì bạn nên điều chỉnh chế độ ăn sao cho thích hợp. Có thể bạn cảm thấy đã ăn nhiều rau nhưng trên thực tế là chưa đủ lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể. Vì vậy hãy cố gắng ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, gạo nguyên cám, ít thức ăn chứa dầu mỡ và uống nhiều nước để phóng tránh bệnh táo bón. Bên cạnh đó dùng thêm một số loại thảo dược để tình trạng bệnh cải thiện nhanh hơn.

1. Vỏ khô hạt mã đề: Lấy 3 thìa cà phê hạt mã đề ( tương đương khoảng 15g) uống cùng với một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ. Loại thảo dược này có tác dụng loại thải độc tố ở ruột và giúp giảm táo bón nhanh, ít đau. Dùng vài lần bạn sẽ thấy cải thiện tình trạng tiêu hoá đáng kể.

2. Rau Bina: Dùng rau bina đun với nước sôi, đun khoảng 2 đến 3 phút rồi để nguậy, chắt hết nước đi và ăn rau. Cách này để chữa táo bón kinh niên, hỗ trợ nhu động ruột chỉ một hai giờ sau khi dùng thuốc.

3. Diệp hạ châu (chó đẻ răng cưa): Dùng diệp hạ châu dạng túi trà nhúng hoặc cho 1 nhúm lá diệp hạ châu khô vào nước sôi, uống thay nước trong ngày là có kết quả tốt.

Chữa táo bón bằng thảo dược

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Thực đơn giảm cân trong 1 tháng với hiệu quả tuyệt vời

Dưới đây là thực đơn giảm cân trong 1 tháng đã được nhiều người kiểm chứng hiệu quả tuyệt vời...

Đóng