Chữa trị bệnh trĩ không khó

Bệnh trĩ không phải là một căn bệnh khó chữa nhưng lại có rất nhiều trường hợp những người mắc trĩ do điều trị không dứt điểm hoặc có những cách điều trị sai lầm dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn hoặc chữa không khỏi. Vậy làm cách nào để chữa trị bệnh trĩ đạt hiệu quả tốt nhất.

Chữa trị bệnh trĩ không khó

Phương pháp điều trị bệnh trĩ tùy thuộc vào tình hình bệnh thực tế, điều kiện của bệnh nhân và chẩn đoán, tư vấn của bác sĩ.

Hiện nay có hai cách áp dụng trong điều trị bệnh trĩ là phẫu thuật đối với trĩ độ 3,4 và uống thuốc cùng với chế độ luyện tập thích hợp với trĩ độ 1,2.

  • Phương pháp điều trị trĩ bằng cách uống thuốc cho teo búi trĩ, bôi thuốc, đắp thuốc cho búi trĩ nội sa ra ngoài kết hợp với luyện tập phù hợp với những người mắc trĩ ở thể nhẹ, sợ dao kéo, gây tê.
  • Phương pháp dùng sóng siêu âm hiệu quả cao trong việc điều trị trĩ lớn, trĩ hỗn hợp, da thừa hay polyp hậu môn. Một số biến chứng có thể gặp sau mổ như: bí tiểu, nhiễm trùng, áp-xe hậu môn, trĩ tắc mạch, són phân, sa niêm mạc. Các biến chứng rất hiếm gặp như: hẹp trực tràng, thủng trực tràng, viêm phúc mạc. Ngoài ra, bác sĩ có thể áp dụng các phương pháp chích xơ, thắt trĩ bằng dây cao su, làm lạnh búi trĩ bằng ni-tơ lỏng, dùng tia hồng ngoại làm cho máu trong búi trĩ đông lại, thấu đông nhiệt bằng điện cực… Mặc dù là những thủ thuật dễ thực hiện, đơn giản, chi phí thấp, có thể không cần nằm viện, không phải gây mê hoặc gây tê tủy sống, nhưng có thể phải tiến hành nhiều lần nếu điều trị không triệt để, không đúng chỉ định, hoặc người thực hiện không có kinh nghiệm.

Để phòng ngừa bệnh trĩ nên tránh đứng hay ngồi lâu trong một thời gian dài. Nên cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể, khoảng 2lít/ngày, ăn nhiều trái cây, rau củ quả tập thể dục thường xuyên.

Xem thêm

Chữa trị bệnh trĩ không khó

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Phòng ngừa trĩ cho mọi người

Bệnh trĩ là một căn bệnh khá thường gặp tuy không bị liệt vào dạng nguy hiểm nhưng bệnh trĩ...

Đóng