Có cần xét nghiệm gì khi phẫu thuật trĩ

Chào các bác sĩ!

Tôi có mắc trĩ đã hơn 1 năm nay. Sắp tới tôi có ý định đi phẫu thuật. Tôi có thắc mắc muốn được các bác sĩ giải đáp là trước khi phẫu thuật có cần phải làm xét nghiệm gì không? Nếu có thì cụ thể là những xét nghiệm gì? Xin chân thành cảm ơn.

Có cần xét nghiệm gì khi phẫu thuật trĩ

Chào bạn.
Xét nghiệm trước khi tiến hành phẫu thuật hầu như là bước không thể thiếu. Dưới đây là những xét nghiệm cần thiết trước khi phải tiến hành phẫu thuật trĩ.

  1. Xét nghiệm nước tiểu: để xác định chức năng thận có bình thường không, có bị viêm nhiễm trên niệu đạo hay không, bảo đảm chức năng thận không bị ảnh hưởng sau tiểu phẫu.
  2. Điện tâm đồ: những người trẻ tuổi có tiền sử về các bệnh tim mạch và những bệnh nhân trung niên cần tiến hành điện tâm đồ để phòng ngừa các kích thích có hại nên tim mạch.
  3. Xét nghiệm phân: kiểm tra tình trạng của phân và của kí sinh trùng, để chẩn đoán xem người bệnh còn mắc bệnh gì khác ngoài trĩ không.
  4. Xét nghiệm gan: tăng cường bảo vệ người bệnh nhằm tránh các bệnh viêm gan.
  5. Xét nghiệm tiểu đường: những người có dấu hiệu tiểu đường cần tiến hành các xét nghiệm để loại trừ nguyên nhân bệnh tiểu đường, tránh trường hợp miệng vết thương không lành sau tiểu phẫu.
  6. 6.Xét nghiệm máu: thông qua việc xác định số lượng hồng cầu, bạch cầu để kiểm tra tình trạng cơ năng của cơ thể. Thông qua xét nghiệm máu để xác định xem tiểu phẫu có tiến hành bình thường được hay không và phán đoán các biến chứng sau tiểu phẫu.
Có cần xét nghiệm gì khi phẫu thuật trĩ

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Nguyên nhân dẫn đến xơ gan

Xơ gan là tình trạng một lá gan bị xơ hóa (mô sẹo), thường do bị viêm, tổn thương gan liên tục trong nhiều năm.

Đóng