Có nên điều trị trĩ khi đang nuôi con nhỏ

Tôi bị bệnh trĩ độ 2. Tôi mới sinh con thứ 2 được 6 tháng. Xin hỏi có nên điều trị ngay không? Uống thuốc điều trị bệnh trĩ có ảnh hưởng gì tới con nhỏ không?

Có nên điều trị trĩ khi đang nuôi con nhỏ

Theo như bạn mô tả thì bạn đã mắc bệnh trĩ ở giai đoạn khá nặng tuy nhiên điều trị bệnh trĩ không quá phức tạp nhưng lại cần sự kiên trì trong một thời gian dài. Sau điều trị nếu bạn không thực hiện chế độ ăn uống đúng mức thì bệnh rất rễ tái phát. Tuỳ từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định thay đổi thói quen sinh hoạt, dùng thuốc, hay can thiệp: Thắt búi trĩ, mổ longo, chích xơ, hay đặt thuốc.

Bạn cũng cần phải có những điều chỉnh trong sinh hoạt, nên hạn chế những công việc nặng nhọc, tránh động tác mạnh làm cho áp lực trong xoang bụng tăng lên đột ngột, tránh ngồi lâu, đứng nhiều. Tránh va chạm vùng hậu môn, giấy vệ sinh phải mềm, dùng các loại xà phòng ít tính acid đồng thời giữ sạch vùng hậu môn, nhưng tránh rửa quá nhiều sẽ va chạm gây thương tổn.

Bạn không nên quá lo lắng vì việc điều trị bệnh sẽ không ảnh hưởng tới việc nuôi con. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tìm phương pháp điều trị cụ thể phù hợp.

Chúc bạn mau khỏe

Có nên điều trị trĩ khi đang nuôi con nhỏ

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
4 cách phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả

Người ngu thì gây bệnh, người dốt thì chờ bệnh, người khôn thì phòng bệnh. Muôn đời việc phòng bệnh...

Đóng