Công dụng điều trị rối loạn tiền đình của thảo dược

Một nghiên cứu gần đây về dịch tễ học ở Mỹ ước tính 35% người từ 40 tuổi trở lên đã trải qua một số cơn của hội chứng rối loạn tiền đình. Cũng tại Mỹ, Viện Quốc gia về chứng điếc và rối loạn giao tiếp khác (NIDCD) báo cáo 80% những người từ 65 tuổi trở lên thường bị chóng mặt, trong đó chóng mặt do rối loạn tiền đình chiếm khoảng 50%.

Rối loạn tiền đình và nguy cơ cực kỳ nguy hiểm!

Tiền đình là bộ phận phía sau ốc tai hai bên, nó là hệ thống có vai trò quan trọng trong sự điều chỉnh thăng bằng tư thế, điệu bộ và các cử động phối hợp khác như cử động của mắt, đầu, thân mình.

Các triệu chứng ban đầu của rối loạn tiền đình thường ít xuất hiện, nếu có thì có thể là mất ngủ, người mệt mỏi. Thường vào buổi đêm về sáng, người bệnh thức giấc mở mắt ra nhìn mọi vật xung quanh thì có cảm giác không bình thường, trở mình thấy lao đao, ngồi dậy khó khăn. Nếu cơn nhẹ, bệnh nhân có thể cố gắng đứng dậy được nhưng mất thăng bằng, dễ ngã. Nếu cơn nặng, họ chỉ nằm được ở một tư thế, không ngồi dậy nổi, buồn nôn và có thể nôn dữ dội gây mất nước điện giải, mở mắt ra sẽ thấy mọi vật quay cuồng, đảo lộn. Người bệnh tỉnh táo, đầu không đau nhức nhưng nặng trĩu như bị nén, ép lại; sợ ánh sáng, tiếng động và sự thay đổi tư thế, muốn tìm sự yên tĩnh. Mạch thường nhanh, huyết áp hạ, người mệt lả.

Nguyên nhân của chứng bệnh này có thể kể đến như: môi trường, thời tiết (chuyển mùa), nhiễm độc (hóa chất, thuốc, ăn uống…), tuần hoàn kém và các vấn đề thần kinh như căng thẳng, tâm lý không ổn định.

Hậu quả của chứng bệnh này: Giảm chất lượng cuộc sống, nguy hiểm hơn các cơn rối loạn tiền đình xảy ra lúc làm việc, đi lại gây tai nạn, đột quỵ,…

Thảo dược giúp điều trị rối loạn tiền đình ra sao?

Rau đắng biển (Bacopa monnieri) có chứa hoạt chất saponin gồm bacoside A và bacoside B, có tác dụng gia tăng tuần hoàn não, tăng cường dẫn truyền xung động ở hệ thần kinh, chống oxy hóa tế bào não, giúp cho sự tỉnh táo (alertness) và nhận thức (awareness).

Tác dụng của rau đắng biển được thử nghiệm lâm sàng trên 136 người trung niên khỏe mạnh trên 55 tuổi diễn ra vào tháng 7/2005 tại Lismore, NSW, Asutralia cho thấy tác dụng cải thiện đáng kể bộ nhớ và khả năng ghi nhớ thông tin của người trung niên.

Công dụng điều trị rối loạn tiền đình của thảo dượcRau đắng biển (Bacopa monnieri)

Đan sâm (Salvia miltiorrhiza Bunge) có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, tăng lưu thông máu, trục ứ huyết, tiêu sưng, giảm đau, thanh tâm, làm đầu óc thanh thản

Những nghiên cứu cho thấy tác dụng tăng cường tuần hoàn não, trị ứ máu của Đan sâm trong y học cổ truyền với sự chẩn đoán của y học hiện đại về tác dụng điều trị viêm mạch tạo huyết khối nghẽn và huyết khối tắc mạch não. Đã điều trị 23 ca bệnh thần kinh ngoại biên do đái tháo đường với thuốc tiêm bào chế từ Đan sâm, sinh địa trong 14 lần . Sau điều trị những triệu chứng của bệnh thần kinh ngoại biên được cải thiện có ý nghĩa. Liệu pháp này có thời gian điều trị ngắn và hiệu quả đáng kể. Cơ chế có thể là do sự cải thiện vi tuần hoàn.

(Đỗ Huy Bích và cộng sự, Cây Thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, NXB Khoa học và kỹ thuật, 2004,tập I trang 732-735)

Công dụng điều trị rối loạn tiền đình của thảo dược

Đan sâm (Salvia miltiorrhiza Bunge)

Cao Bạch quả (Gingko biloba L) được dùng trong y học hiện đại để điều trị triệu chứng trong thiểu năng tuần hoàn não nhẹ và vừa với những triệu chứng như suy giảm trí nhớ, rối loạn tập trung, tâm trạng trầm cảm, chóng mặt, ù tai, nhức đầu.

Thử nghiệm invivo cho thấy, tác dụng trên tiền đình và thính giác của Cao bạch quả: làm giảm thương tổn ốc tai ở chuột lang và có tác dụng tốt trên độ thấm mao mạch và vi tuần hoàn chung. Có tác dụng cải thiện chức năng về tiền đình và thính giác trên động vật gây thương tổn thực nghiệm.

(Đỗ Huy Bích và cộng sự, Cây Thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, NXB Khoa học và kỹ thuật, 2004,tập I trang 154-158)

Công dụng điều trị rối loạn tiền đình của thảo dược

Cao Bạch quả (Gingko biloba L)

Tiền Đình Khang – KIGONA giúp điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả

 Sử dụng các sản phẩm thuốc hóa dược sẽ có tác dụng tức thì. Các triệu chứng của rối loạn tiền đình sẽ biến mất nhanh chóng. Tuy nhiên, sau khi hết liều dùng thuốc hóa dược thì các cơn rối loạn tiền đình thường hay tái phát lại. Người bệnh sẽ luẩn quẩn trong vòng xoáy này. Thấu hiểu được nỗi lo lắng này, sản phẩm Tiền Đình Khang KIGONA ra đời. Sản phẩm Tiền Đình Khang KIGONA được bào chế chuyên biệt hoàn toàn từ thảo dược với các thành phần: Rau đắng biển, đan sâm, bạch quả, xuyên khung, đương quy, bạch thược, hoa hòe, thủy điệt, alpha lipoic acid, L – Carnitine fumarat giúp hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình và an toàn khi sử dụng.

 

Công dụng điều trị rối loạn tiền đình của thảo dược

Xem chi tiết về sản phẩm tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Những ai dễ mắc rối loạn tiền đình?

Theo tiendinhkhang.com.vn

 

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
ai-de-mac-chung-roi-loan-tien-dinh
Ai dễ mắc chứng rối loạn tiền đình?

Rối loạn tiền đình tuy không phải là một bệnh nặng nhưng những ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe...

Đóng