Dầu cọ lùn – thảo dược cho u xơ tuyến tiền liệt

Cọ lùn là một thảo dược được phát hiện và sử dụng lâu đời tại Nam Mỹ với các tác dung chủ yếu như cải thiện chức năng sinh lí nam giới, hỗ trợ điều trị bí tiểu. Ngày nay, dầu cọ lùn còn được sử dụng nhiều trong y dược để hạn chế các triệu chứng và điều trị bệnh bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

U xơ tuyến tiền liệt.

U xơ tuyến tiền liệt thường có các biểu hiện như rối loạn tiểu tiện, tiểu đêm, tiểu dắt. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nên các biến chứng như bí tiểu hoàn toàn, tiểu không tự chủ. Bệnh u xơ tuyến tiền liệt càng để lâu càng gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như bệnh viêm nhiễm hệ tiết niệu, sỏi thận, sỏi bàng quang, thậm chí suy thận hay ung thư tuyến tiền liệt. Khối u xơ khiến kích thước tuyến tiền liệt tăng dần nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.Bệnh càng phát hiện muộn càng làm trầm trọng hợn hiện tượng bệnh, khiến thời gian điều trị bệnh kéo dài hơn, gây nhiều biến chứng hơn.

U xơ tuyến tiền liệt là một bệnh lí bắt nguồn từ nguyên nhân rối loạn, suy giảm hocmon sinh dục nam testosterol, nên bệnh rất dễ tái phát nếu không điều trị triệt để và kiên trì. Nếu thấy các hiện tượng bất thường như bệnh đi tiểu đêm, rối loạn tiểu tiện đặc biệt người bệnh đang ở độ tuổi trung niên, cao niên thì người bệnh nên nghĩ ngay tới hiện tượng đó là biểu hiện của khối u xơ tiền liệt tuyến đang phát triển. Việc kiểm tra và phát hiện sớm giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị bệnh, hạn chế được các biến chứng của bệnh.

Dầu cọ lùn, thảo dược quý cho u xơ tuyến tiền liệt.

Dầu cọ lùn – thảo dược cho u xơ tuyến tiền liệt

Dầu cọ lùn – thảo dược quý cho người phì đại tiền liệt tuyến

Dầu cọ lùn được người dân bản xứ tại Nam Mỹ biết tới và sử dụng từ rất lâu đời để chữa trị bệnh lí liên qua tới hệ sinh dục nam giới như cải thiện chức năng sinh lí, giảm các rối loạn do suy giảm hocmon sinh dục nam. Các nghiên cứu gần đây cho thấy tác dụng hiệu quả của dầu cọ lùn trong hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt, hạn chế các triệu chứng rối loạn tiểu tiện do khối u xơ gây nên.

Nam giới bước sang tuổi trung niên, sự suy giảm testosterol kém theo một số thay đổi dẫn tới tình trạng rối loạn hoạt động, chức năng cả một số mô tuyến. Tuổi tác khiến sư tăng sinh các enzyme chuyển hóa không có lợi như sự chuyển hóa thành dyhidrotestosterol

Các hợp chất được tìm thấy trong dầu cọ lùn giúp ức chế các hoạt động của enzyme 5 alpha-reductase và các thụ thể androgen. Sự hoạt động của enzyme 5 alpha-reductase và các thụ thể androgen là nguyên nhân chính dẫn tới chuyển hóa hocmon testosterol thành dihydrotestosterol khiến tuyến tiền liệt phì đại.

Các dược chất trong dầu cọ lùn còn giúp hỗ trợ giảm kích thích bàng quang, giảm cảm giác căng, tức bàng quang gây hiện tượng bí tiểu, tiểu dắt, tiểu không hết, rối loạn tiểu tiện. Giảm nhanh các hiện tượng bí tiểu, tiểu dắt, tiểu không hết nước, tiểu nhiều.

Ý kiến của bạn

*


*