Diễn biến của bệnh trĩ

Hỏi: Chào bác sĩ. Em có thắc mắc này mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em bị bệnh trĩ độ 1 hơn 2 năm. Em nghe nói ngồi nhiều dễ bị trĩ. Vậy khi em ngồi lâu có làm cho trĩ trở thành độ 2, độ 3 không ạ và ngồi khoảng bao lâu mới gọi là nhiều thưa bác sĩ.

Diễn biến của bệnh trĩ

Chào em,

Bệnh trĩ do nhiều nguyên nhân: trước hết là cơ địa rồi đến các nguyên nhân làm tăng áp lực tỉnh mạch mạc treo tràng dưới (như xơ gan, có thai, đứng hoặc ngồi nhiều – không thấy tài liệu nào nói bao nhiêu là nhiều) táo bón kinh niên, ít vận động, béo phì.

Trĩ độ I thì chưa cần dùng thuốc hay phẫu thuật mà chỉ cần vận động nhiều, giảm cân, ăn nhiều chất xơ (rau, quả), tránh đứng hoặc ngồi lâu, nếu nghề nghiệp buộc phải ngồi lâu thì chừng 1 giờ nên đi lại 5-10 phút. Tập đi cầu đều, đúng giờ, tốt nhất là mỗi ngày 1 lần. Khi mót cầu nên đi, đừng nín.

Mong là bệnh em sẽ thuyên giảm, không tăng nặng.

Diễn biến của bệnh trĩ

Ý kiến của bạn

*


*

2 Bình luận

 1. – Em hay bị táo bón, nhiều lần đi cầu thấy có máu ở phân và cảm thấy rất đau rát ở hậu môn. Vậy có phải là em bị bệnh trĩ không ạ? Nếu em bị bệnh trĩ thì em bị cở cấp độ mấy. Bác sĩ tư vấn cho em với. Em xin chân thành cảm ơn.

  • Nguyên Tâm Pharma says:

   Chào bạn.
   Táo bón thường xuyên chính là một nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh trĩ. Vì bạn không nói rõ bạn bị táo bón bao lâu nên cúng tôi không thể tư vấn cụ thể cho bạn. Tuy nhiên theo như bạn mô tả thì có lẽ bạn bị táo bón cũng chưa lâu và chưa phát triển thành bệnh trĩ.
   Để điều trị bệnh táo bón và chảy máu khi đi ngoài bạn có thể sử dụng viên nang Antry với liều 2-3 viên/lần*2 lần/ngày trong 2 đến 4 tuần. Antry là sản phẩm bào chế từ các thảo dược như rau diếp cá, hoa hòe, đương quy, cỏ nhọ nồi…có tác dụng giúp cầm máu và chống táo bón rất hiệu quả.
   Chúc bạn sớm lành bệnh!

Đọc bài viết trước
Những loại quả cần thiết khi ăn kiêng

Ăn nhiều hoa quả sẽ giúp chúng ta giảm cân, tuy nhiên không phải hoa quả cũng tốt. Dưới đây...

Đóng