Gastimunhp là gì ? Tác dụng của Gastimunhp với bệnh dạ dày như thế nào?

GastimunHP là gì?

Gastimunhp là gì ? Tác dụng của Gastimunhp với bệnh dạ dày như thế nào?

GastimunHP là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Nhật Bản, chứa kháng thể OvalgenHP có nguồn gốc từ lòng đỏ trứng gà. Kháng thể OvalgenHP do các nhà khoa học Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu Nhật Bản (IRIG) nghiên cứu và phát triển nhằm tạo ra tác dụng ức chế trực tiếp men Ureases – yếu tố sống còn giúp vi khuẩn Hp  tồn tại dai dẳng trong dạ dày.

Kháng thể OvalgenHP là kháng thể ức chế trực tiếp men urease.men – loại men đóng vai trò sống còn đối với sự tồn tại của vi khuẩn Hp trong dạ dày. Khi men urease bị bất hoạt, vi khuẩn Hp mất đi khả năng thích nghi trong môi trường acid của dạ dày và dần bị thải trừ bởi các yếu tố miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Có thể giải thích tóm tắt các tác động của OvalgenHP như sau:

  • Vô hiệu hóa men Urease dẫn tới thay đổi môi trường sống của vi khuẩn Hp, do đó ức chế sự tăng trưởng của Hp trong dạ dày.
  • Giảm khả năng bám dính của vi khuẩn Hp vào niêm mạc dạ dày, khiến vi khuẩn bị thải trừ ra khỏi dạ dày theo nhu động đường tiêu hóa.
  • Ngưng kết vi khuẩn lại với nhau tạo điều kiện cho hệ thống miễn dịch của cơ thể bắt giữ, tiêu diệt.
  • Gây tổn thương màng tế bào của vi khuẩn Hp, tạo điều kiện cho các thuốc thẩm thấu tốt hơn.

GastimunHP có thể dùng phối hợp với thuốc để tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân là người lớn và trẻ em đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do H.pylori hoặc có thể sử dụng GastimunHP khi dương tính với HP nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng. Do đó bạn có thể  điều trị theo phác đồ bác sĩ kê đơn phối hợp với GastimunHP để tăng hiệu quả điều trị .

Tác dụng của Gastimunhp với bệnh dạ dày như thế nào?

Kháng thể OvalgenHP ( thành phần chính của Gastimunhp) – là một sáng chế của của Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu – Nhật Bản. Trong một nỗ lực tìm kiếm các giải pháp nhằm kiểm soát nhiễm khuẩn Hp và giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày cho người dân, chính phủ Nhật Bản đã tài trợ cho hai công trình nghiên cứu liên tục nhằm đánh giá hiệu quả của kháng thể OvalgenHP đối với vi khuẩn Hp.

Từ năm 2001 tới nay đã có tới 8 nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam…Kết quả đều cho thấy OvalgenHP có khả năng giảm dần tải lượng vi khuẩn Hp khỏi dạ dày và giúp phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương.

Kết quả sử dụng OvalgenHP đơn độc:

Nghiên cứu sử dụng OvalgenHP đơn độc được thực hiện bởi Bác sỹ Tetsuro Yamane – Bệnh viện Matsushita, Nhật Bản và các cộng sự. Kết quả nghiên cứu đã được công bố và đăng tải trên tạp chí Food and Development tháng 11 năm 2014 cho thấy, kháng thể OvalgenHP thực sự có khả năng giúp giảm tải lượng vi khuẩn HP, thậm chí giúp làm âm tính Hp và giúp giảm viêm, giảm đau dạ dày ở người.Trong nghiên cứu, gần như 100% bệnh nhân sau khi sử dụng OvalgenHP có tải lượng Hp giảm so với trước khi điều trị, thậm chí đạt được mức âm tính ghi nhận ở các thời điểm 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng sử dụng OvalgenHP – tỉ lệ âm tính đạt được là 13/16 bệnh nhân, tương ứng tỉ lệ 76%.

Gastimunhp là gì ? Tác dụng của Gastimunhp với bệnh dạ dày như thế nào?

Kết quả sử dụng OvalgenHP phối hợp cùng phác đồ điều trị HP:

Nghiên cứu được thực hiện tại Bệnh viện 108, Việt Nam bởi PGS.TS.BS Vũ Văn Khiên – Khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện TWQĐ 108 và TS. Nguyễn Văn Sa – Viện nghiên cứu Miễn dịch Gifu, Nhật Bản. Kết quả nghiên cứu cho thấy sử dụng GastimunHP phối hợp cùng phác đồ tiệt trừ Hp đầu tay (EAC) giúp tăng gấp 2 lần  tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công của phác đồ này (từ 41% lên 78%)

Kết quả sử dụng thực tế

Sau hơn 10 năm sử dụng tại Nhật Bản, kháng thể OvalgenHP đã góp phần làm giảm tỉ lệ nhiễm Hp trong cộng đồng người Nhật, giảm tỉ lệ mắc bệnh dạ dày và ung thư dạ dày. Báo cáo năm 2011, tỉ lệ nhiễm Hp ở Nhật, đặc biệt là thế hệ trẻ em dưới 12 tuổi đã giảm xuống mức rất thấp, chỉ còn 1,8%.

Ai nên sử dụng GastimunHP?

Những đối tượng như Trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh Viêm loét dạ dày do vi khuẩn Hp có thể dùng sản phẩm GastimunHP phối hợp với thuốc giúp tăng hiệu quả điều trị hoặc dương tính với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng.

Gastimunhp có uống cùng với phác đồ kháng sinh được không?

Các nghiên cứu cho thấy, kháng thể OvalgenHP thành phần trong sản phẩm GastimunHP có tác dụng hiệp đồng và cộng hợp cùng thuốc kháng sinh, thuốc ức chế tiết acid dạ dày sử dụng trong phác đồ điều trị thông thường.

Tại Việt Nam, nhóm nghiên cứu của PGS.TS.Vũ Văn Khiên và cộng sự thực hiện tại bệnh viện trung ương quân đôi 108 trên 77 bệnh nhân viêm loét dạ dày có Hp dương tính với tiêu đề “Hiệu quả điều trị hỗ trợ của GastimunHP ở bệnh nhân viêm dạ dày mạn, loét dạ dày – tá tràng nhiễm Helicobacter pylori”. Kết quả cho thấy: nhóm sử dụng phác đồ diệt Hp thông thường chỉ có tỷ lệ tiệt trừ Hp thành công khoảng 40%, trong khi đó nhóm sử dụng kết hợp phác đồ diệt Hp thông thường với OvalgenHP trong thời gian 1 tháng thì có tỷ lệ tiệt trừ Hp thành công lên gần 80% (Vu Van Khien, Nguyen Van Sa. Tóm tắt các báo cáo Hội nghị tiêu hóa các nước Đông Nam Á lần thứ 11  – trang 18)(https://goo.gl/PPmKyd)

Như vậy, GastimunHP hoàn toàn có thể sử dụng phối hợp với thuốc để giúp tăng cường hiệu quả điều trị bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn Hp.

Trẻ mấy tuổi có thể sử dụng được GastimunHP?

GastimunHP không có giới hạn về độ tuổi sử dụng, có thể dùng cho mọi đối tượng bao gồm cả trẻ em và người lớn. Trường hợp dị ứng với trứng gà thì không nên sử dụng.Bé có thể sử dụng GastimunHP 1 gói x 2 lần /ngày sau ăn cùng phác đồ điều trị Hp giúp tăng hiệu quả điều trị HP.

Cách dùng GastimunHP cho hiệu quả?

Cách sử dụng: Hòa tan 1 gói GastimunHP với một cốc nuốc (50-100mL) và uống 2 lần mỗi ngày  trong hoặc sau bữa ăn.

Những lưu ý nhỏ cho người sử dụng:

  • Không nên uống GastimunHP cùng lúc với nước cam, chanh hoặc đồ uống có tính acid. Không nên uống khi đói vì môi trường acid có thể làm phân hủy kháng thể.
  • Nhiệt độ có thể làm biến tính kháng thể IgY, do đó không nên pha GastimunHP với nước nóng hoặc thực phẩm, đồ uống nóng.
  • Không dùng cho người dị ứng với trứng và bất kỳ thành phần nào của sản phẩm
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ nếu có phản ứng lạ khi dùng sản phẩm hoặc bệnh không tiến triển tốt.
  • Để xa tầm tay trẻ em. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng

Giá bán GastimunHP?

GastimunHP có giá bán 420,000/ hộp 10 gói. Bạn có thể mua sản phẩm GastimunHP tại các nhà thuốc có phân phối sản phẩm: https://gastimunhp.vn/huong-dan-mua-gastimunhp/

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Theo https://gastimunhp.vn

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
doa-say-thai
Các hành động có nguy cơ dẫn đến sảy thai

Sảy thai là hiện tượng khối thai đã chết bị đẩy ra khỏi buồng tử cung trước tuổi thai được...

Đóng