General Motor Diet – Công thức giảm cân 7 ngày

Có rất nhiều phương pháp ăn kiêng được giới thiệu nhưng mỗi người lại phù hợp với một chế độ ăn kiêng khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một phương pháp ăn kiêng trong 7 ngày được rất nhiều người áp dụng và đem lại kết quả tốt.

General Motor Diet   Công thức giảm cân 7 ngày

General Motor Diet (GM) là một chế độ ăn kiêng trong 7 ngày được nghiên cứu và phát triển tại Trung tâm nghiên cứu Johns Hopkins – Hoa Kỳ. Sau khi được phê duyệt bởi hội đồng quản trị, General Motor Diet đã được cấp phép và ban hành rộng rãi.

Tác dụng của chế độ ăn kiêng 7 ngày này là cung cấp cho cơ thể một lượng calo thấp hơn lượng calo cần cho các hoạt động, từ đó giúp đốt cháy mỡ và giảm cân mà không gây biến chứng. Không chỉ thế, nó còn giúp cải thiện thái độ và cảm xúc của chúng ta. Vì thế, sau 7 ngày, ta không chỉ cảm thấy trọng lượng cơ thể giảm đi mà tinh thần cũng phấn chấn hơn.

Thực đơn ăn kiêng của General Motor

Ngày 1

General Motor Diet   Công thức giảm cân 7 ngày

Để khởi đầu ngày ăn kiêng đầu tiên, thực đơn của bạn sẽ chỉ toàn là trái cây. Ngoài chuối, mít, sầu riêng bạn có thể ăn mọi loại trái cây mà bạn thích. Đặc biệt dưa hấu là một gợi ý mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên có trong thực đơn ngày đầu tiên này.

Việc ăn trái cây nguyên ngày sẽ giúp bạn có được calo để cung cấp cho các hoạt động hàng ngày mà vẫn đảm bảo bạn sẽ không bị béo lên. Trái cây cũng cung cấp rất nhiều vitamin tự nhiên cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Bên cạnh việc sử dụng trái cây, các bạn cũng cần uống đủ từ 8 – 12 ly nước và tuyệt đối không ăn thêm bất kỳ loại thực phẩm nào khác.

Ngày 2

General Motor Diet   Công thức giảm cân 7 ngày

Thực đơn ngày thứ hai là một ngày “ngập chìm” trong rau. Thay vì ăn hoa quả cả ngày như hôm trước, hôm nay bạn có thể ăn mọi loại rau bạn thích mà không cần giới hạn số lượng. Các loại rau có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho chế độ ăn uống này chính là  đậu, bông cải xanh, dưa chuột, cà rốt, rau diếp, bắp cải… Hệ thống tiêu hóa của chúng ta sẽ trải qua một cuộc “đại tu” với các món rau trong ngày thứ hai này. Và các bạn cũng đừng quên cung cấp nước cho cơ thể với 8 – 12 ly nước mỗi ngày nhé!

Ngày 3

Ngày thứ ba là ngày của sự kết hợp giữa trái cây và rau củ. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý loại bỏ chuối và khoai tây trong thực đơn của ngày thứ ba. Nó có thể khiến lượng carbohydrat tăng quá mức cần thiết và làm giảm hiệu quả của quá trình giảm cân này. Đặc biệt, nếu có cảm giác đói, các bạn hãy ăn thêm trái cây và rau và tuyệt đối không động vào những đồ ăn khác nhé!

General Motor Diet   Công thức giảm cân 7 ngày

Ngày 4

Chuối và sữa là thực đơn dành cho ngày thứ tư. Tuy nhiên, lượng thực phẩm mà chúng ta sử dụng trong ngày thứ tư sẽ bị giới hạn. Trong cả ngày, các bạn chỉ được phép ăn 8 quả chuối và 3 ly sữa. Nó sẽ giúp chúng ta bù đắp lại lượng kali và natri đã mất trong 3 ngày trước đó.

General Motor Diet   Công thức giảm cân 7 ngày

Ngày 5

Chế độ ăn uống sẽ được “cải thiện” trong ngày thứ năm với một bát (chén) cơm nhỏ vào bữa trưa và 6 – 7 quả cà chua cho cả ngày. Điều này sẽ giúp tăng cường sản xuất axit uric trong cơ thể. Đặc biệt, chúng mình cần tăng cường uống nước để làm sạch hệ thống tiêu hóa.

General Motor Diet   Công thức giảm cân 7 ngày

Ngày 6

Ngày thứ sáu giống như một ngày lễ trong thời gian áp dụng chế độ ăn kiêng 7 ngày. Chúng ta sẽ có một bát (chén) cơm cho bữa trưa muộn vào buổi chiều và rất nhiều rau cho thời gian còn lại.

Ngày 7

Đây là ngày cuối cùng của quá trình giảm cân. Đây được coi là ngày “thoải mái” nhất trong chế độ ăn kiêng này. Trong ngày này, bạn được phép ăn một bát (chén) cơm và tất cả các loại rau cũng như nước ép trái cây mà bạn muốn.

Theo các chuyên gia, các bạn có thể thực hiện chế độ ăn uống này một cách thường xuyên mà không sợ biến chứng. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả, chúng mình cần chấp hành một cách nghiêm chỉnh thực đơn này nhé!

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Tạo thói quen để có vòng 2 đẹp

Chỉ với những thói quen đơn giản hàng ngày mà bạn có thể có được một vòng eo hoàn hảo...

Đóng