Giải đáp thắc mắc cách dùng cà gai leo cho người men gan cao

Hỏi:

Tôi là Trần Thị Hoa hiện 45 tuổi đang sinh sống và công tác tại Hải Phòng. Tôi được chẩn đoán mắc men gan cao đã một thời gian, hiện tôi đang muốn sử dụng thảo dược để cải thiện tình trạng của mình. Tôi được biết cà gai leo có tác dụng bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan. Vậy cho tôi hỏi dùng cà gai leo trong trường hợp bị men gan cao như thế nào? Mong chuyên mục giúp đỡ, tôi xin cảm ơn.

Giải đáp thắc mắc cách dùng cà gai leo cho người men gan cao

Trả lời:

Chào bạn!

Với trường hợp men gan cao, nóng gan hoàn toàn có thể sử dụng cà gai leo để cải thiện triệu chứng bạn nhé. Theo các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chứng minh tác dụng bảo vệ gan tuyệt vời của cây cà gai leo. Bên cạnh đó, cà gai leo còn có tác dụng trong việc điều trị men gan cao và các bệnh lý về gan rất tốt.

Cách sử dụng cà gai leo cho người men gan cao:

  • Cà gai leo 30g
  • Cây xạ đen 40g

Sắc 2 dược liệu trên với 1.5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút và chắt nước uống hàng ngày. Cà gai leo hỗ trợ điều trị men gan cao hiệu quả, rất tốt cho gan, có tính an toàn cao và dân gian sử dụng từ lâu. Hiện nay, việc sử dụng thuốc tây nhiều gây ảnh hưởng lên gan làm tăng thêm gánh nặng cho gan vốn một ngày đã yếu. Do đó, việc dùng thêm một số thảo dược giúp cải thiện chức năng gan, chữa men gan cao, hạ men gan và tăng cường chức năng gan như cà gai leo.

Một số lưu ý khi sử dụng cà gai leo:

  • Phụ nữ mang thai không nên uống
  • Phụ nữ cho con bú vẫn dùng bình thường được, theo kết quả của nhiều nghiên cứu không có tác dụng phụ với phụ nữ cho con bú.

Hiện nay, dưới sự thu hái ồ ạt của người dân cà gai leo trong tự nhiên ngày càng bị tận diệt. Nhu cầu mua sử dụng cà gai leo ngày một tăng nên trên thị trường bán nhiều sản phẩm giả cà gai leo gây ảnh hưởng cho sức khỏe người dùng. Hơn nữa, cà gai leo sử dụng đúng cách và liều lượng mới mang lại hiệu quả tốt.

Xem thêm: Giá cà gai leo bao nhiêu?

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
ca gai leo
Hỏi: Dùng cà gai leo thường xuyên có gây ảnh hưởng huyết áp?

Từ xưa tới nay cà gai leo được sử dụng khá nhiều đặc biệt là đối với người bệnh gan....

Đóng