Giải độc gan

Chức năng chính của gan là giải độc tự nhiên cho cơ thể, Tuy nhiên, khi một lượng dư thừa chất độc hại từ rượu, đồ ăn vặt và những loại thực phẩm không lành mạnh sẽ gây nhiễm độc gan. Cần có biện pháp giúp gan đào thải lượng cặn bã để hoạt động tốt hơn cho một cơ thể khỏe mạnh.

Giải độc gan

Có một chế độ ăn uống lành mạnh có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho việc giải độc gan , duy trì chức năng gan và sức khỏe tốt. Nếu gan bị quá tải hoặc thiếu trong bất kỳ các chất dinh dưỡng, quá trình giải độc sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến độc tố được đẩy trở lại vào máu, gây mệt mỏi, chức năng miễn dịch bị suy yếu, trí nhớ kém và thiệt hại cho các tế bào trong cơ thể. Chìa khóa để một lá gan khỏe mạnh là duy trì sự cân bằng và hài hoà, Có một số loại thực phẩm bổ sung sẽ giúp gan hoạt động tốt hơn.

Cà rốt: cà rốt chứa hàm lượng beta-carotene cao, giúp điều hòa lượng đường trong máu, đồng thời giảm viêm trong cơ thể và là một thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng

Nhựa cây kế: Có chứa một chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn độc tố. Uống viên nang có chiết xuất nhựa cây kế trong thời gian dài có thể giúp hồi phục chức năng gan

Quả óc chó màu đen: Trợ giúp để loại bỏ độc tố.

Chanh: Làm sạch không chỉ gan, mà còn túi mật, thận, đường tiêu hóa và phổi. Nước ép của một nửa chanh trong nước nóng điều đầu tiên vào buổi sáng là một cách lâu đời để bắt đầu một ngày, và là một thức tỉnh cuộc gọi tuyệt vời cho gan. Vị chua của chanh kích hoạt thần kinh và hormone kích hoạt hệ thống gan và hệ tiêu hóa. Rất hữu ích cho những người bị ruột chậm chạp.

Cải bruxen: Các gia đình cải bắp bao gồm bắp cải, bông cải xanh và Brussels, chứa glucosinolates. Glucosinolates là chất có chứa lưu huỳnh, hợp chất bảo vệ gan khỏi thiệt hại và cải thiện khả năng gan để loại bỏ độc tố.

Giải độc gan
Giải độc gan

Trà bồ công anh: Cây bồ công anh đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Nó là một loại thảo dược giúp lọc máu và chất chống oxy hóa  và có tác dụng tốt với gan

Nước ép củ cải đường: Có chứa một hóa chất betaine kích thích các tế bào gan, bảo vệ gan và ống dẫn mật.

Methionine: Một acid amin thiết yếu, methionine là quan trọng đối với một số quá trình giải độc do gan thực hiện. Nó cũng là một phần của một hợp chất được gọi là glutathione, là một chất chống oxy hóa, bảo vệ gan và các tế bào khỏi bị hư hại.

Thảo dược có vị đắng: Vị đắng kích thích quá trình tiêu hóa, bao gồm cả sản xuất của gan mật mật, tiêu hóa thay một phần nước trái cây , một phần chất thải được thực hiện bởi gan và bài ​​tiết qua ruột.

Nghệ: Củ nghệ có tác dụng chống viêm ấn tượng khắp cơ thể, bao gồm cả gan. Tuyệt vời để ngăn chặn virus hoặc nhiễm trùng gan.

Nước: Uống nhiều chất lỏng đầy đủ như nước, trà và trà thảo dược , cải thiện dòng chảy của các chất dinh dưỡng và các chất thải từ gan. Không uống đủ nước có thể làm tăng nguy cơ mật tích tụ lâu ngày trong túi mật tạo ra sỏi mật

Kẽm: Kẽm rất quan trọng trong nhiều phản ứng enzyme khắp cơ thể. Đặc biệt, kẽm cần thiết bởi các enzyme gan, alcohol dehydrogenase, để phá vỡ rượu thành những chất ít độc hại hơn.

Giải độc gan

Tỏi: Giúp tăng cường và làm sạch máu, làm mát gan, thận

Cung cấp đủ chất chống oxy hóa quan trọng là điều cần thiết để ngăn chặn tổn thương gan. Milk thistle , vitamin C , selen, beta carotene Giải độc gan, vitamin E , và N-acetyl cystein (NAC) là tất cả các chất chống oxy hóa mạnh mẽ hữu ích trong việc giải độc gan.

Acid amin đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe gan, ngoài việc giúp đỡ với trầm cảm loại rau họ cải , chẳng hạn như bông cải xanh , súp lơ, mầm brussel và bắp cải trong chế độ ăn uống đã được chứng minh để tăng cường giải độc gan. Các vitamin nhóm B, riboflavin và niacin , cũng hỗ trợ trong giải độc gan.

>>> Cà gai leo – Đặc điểm và công dụng

Thu Cúc

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Người đột qụy nên ăn gì

Cơn đột quỵ xảy ra khi lượng máu lên não giảm hoặc bị chặn  lại bởi 1 lí do nào...

Đóng