Giảm cân bằng mùi hương

Để giảm cân làm đẹp, bạn phải ra sức tập thể dục và ăn kiêng suốt một thời gian dài vô cùng gian khổ. Nhưng có một phương pháp hết sức nhẹ nhàng và thú vị, đó là liệu pháp hương thơm. Điều này quả là một sự bí ẩn, có thể bạn sẽ không tin? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về phương pháp này.

Giảm cân bằng mùi hương

Đầu tiên, chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân khiến cơ thể tích lũy quá nhiều mỡ và trở nên béo, mập. Thông thường, lượng mỡ chiếm 17% – 27% trọng lượng cơ thể. Khi lượng chất béo trung tính trong tế bào mỡ tăng lên thì cơ thể chúng ta bắt đầu biến dạng. Vận động có thể tiêu hao một phần năng lượng, nhưng năng lượng mà chúng ta hấp thu từ thực phẩm đều tích trữ trong cơ thể dưới dạng chất béo trung tính, và chất béo trung tính này tăng lên không ngừng sẽ làm tế bào mỡ tăng lên liên tục. Khi số lượng tế bào mỡ tích lũy đến một mức độ nhất định thì cơ thể bắt đầu mập lên. Nguyên lý của phương pháp giảm cân bằng mùi hương là dùng các loại mùi hương đặc biệt có tác dụng đốt cháy mỡ để giảm béo. Dưới đây là một số loại hương thơm giảm cân:

Hương bưởi có tác dụng đốt cháy mỡ. Theo các nghiên cứu, trong các loại tinh dầu, loại tinh dầu chiết suất từ bưởi, hồ tiêu… có tác dụng kích thích hệ thần kinh giao cảm của con người. Các tinh dầu này được tổng hợp để tạo ra loại hương sau khi chúng ta hít vào sẽ làm tuyến thượng thận tiết ra chất kích thích giúp cơ thể tiêu hao lượng mỡ.

Chất béo trung tính gây mập có thể được phân giản thông qua phương thức dùng caffeine nâng cao sự hưng phấn trung khu thần kinh. Đây cùng là phương pháp được ứng dụng trong các sản phẩm giảm cân.

Hiện nay đã có loại sản phẩm giảm cân dựa vào tác dụng kết hợp của tinh dầu bưởi và caffeine. Loại kem này không chỉ chứa caffeine khi thoa vào da làm phân giải chất béo trung tính mà còn có tinh dầu bưởi, sự kết hợp hai chất này tạo hiệu quả rất tốt. Sau khi thoa vào vùng da nào trên cơ thể mà bạn không vừa ý và hít hương thơm là cơ thể bạn bắt đầu quá trình phân giải mỡ. Ngoài tác dụng đốt cháy mỡ, hương bưởi còn có khả năng ức chế sự tổng hợp mỡ trong cơ thể.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Giảm cân lành mạnh bằng thực phẩm

Sử dụng điều độ các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe và việc giảm cân sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và duy trì cân nặng hợp lý.

Đóng