Giảm cân cho phụ nữ sau sinh

Việc giảm cân lấy lại vóc dáng sau sinh thực sự là một thử thách với các bà mẹ. Việc trở lại cân nặng trước khi mang thai giúp cho các bà mẹ cảm thấy tự tin và khỏe mạnh, giúp các mẹ có thêm năng lượng để chăm con tốt hơn.

Cân nặng nào là vừa ?

Hãy xác định cân nặng mục tiêu bạn hướng tới là bao nhiêu ? Nếu trước khi mang thai, bạn đang sở hữu một câ nặng lý tưởng và khỏe mạnh, hãy lấy đó làm mục tiêu cho mình. Nếu trước khi mang thai bạn hơi “thừa cân”, hãy tính toán lại cân nặng nào là phù hợp cho mình bằng công thức BMI dựa vào chiều cao của bạn là cách đơn giản nhất.

Giảm cân cho phụ nữ sau sinh

Tập luyện

Mỗi ngày chỉ ăn 1800 -2000 caloies nếu bạn đang cho con bú để đảm bảo nguồn sữa cho bé đủ dinh dưỡng. Nếu không cho bé bú, chỉ cần 1200 calories là đủ cho nhu cầu của bạn. Áp dụng việc kiểm soát năng lượng hấp thu trong vòng 1 tuần sẽ giảm được 1-2 pounds cho tới khi đạt được cân nặng mục tiêu của mình.

Việc tập luyện thể thao quá sức lúc này không được khuyến khích. Tuy nhiên việc ẵm bé đi vài vòng quanh sân hoặc đẩy xe nôi đưa bé đi dạo 15 phút hàng ngày là một hoạt động vừa giúp bạn gần gũi bé vừa tạo cơ hội cho bạn luyện tập.

Giảm cân cho phụ nữ sau sinh

Ăn uống

Hãy khôn ngoan khi chọn thực đơn hàng ngày. Bữa sáng nên dùng ngũ cốc với sữa, bánh mì với trứng chiên không có lòng đỏ. Bữa trưa dùng thịt gà không da hay hải sản ăn kèm với salad và trái cây. Buổi tối nên nhẹ nhàng với canh súp nhiều rau và ly nước ép hoa quả.

Đừng nên ăn vặt khi rảnh rỗi. Những món ăn như khoai tây chiên, socola … không nên nằm trong tầm với của bạn. Thay vào đó, hãy chất đầy tủ lạnh với những món trái cây, sữa chua, sữa ít béo … vừa bổ dưỡng lại không khiến bạn tăng cân mỗi khi nhâm nhi.

Nên uống nhiều nước để cơ thể không thiếu nước đồng thời ngăn cảm giác đói thường xuyên.

Hãy cân và ghi nhận cân nặng nhiều lần trong tuần để biết mình có đang đi đúng hướng hay không. Việc này giúp bạn nhanh chóng có những điều chỉnh hơp lý trong việc ăn uống và tập luyện.

Xem thêm: Đau bụng kinh ở phụ nữ và cách giảm đau bụng kinh

Ý kiến của bạn

*


*