Giảm cân cùng nấm đông cô

Nấm là một loại thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe lại vừa không khiến bạn tăng cân. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân thì trong thực đơn hàng ngày của bạn nên có nấm. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu thực đơn giảm cân từ nấm đông cô.

Món chay: Nấm đông cô nhồi đậu phụ

Giảm cân cùng nấm đông cô

Chuẩn bị:

  • Su su, cà rốt, bắp cải tổng cộng khoảng 0.5kg
  • Nấm đông cô
  • Nửa lạng đỗ xanh không vỏ
  • 3 miếng đậu hũ non.
  • Gia vị , mì chính, hạt tiêu

Cách làm:

  • Susu, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, vỏ lõi thái hạt lựu
  • Bắp cải ngâm, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Cho hỗn hợp su su, bắp cải với 1 lít nước, hầm lửa nhỏ để lấy nước dùng (khoảng 1 bát nước dùng).
  • Ngâm nấm đông cô trong nước nóng cho mềm, sau đó cắt bỏ chân nấm rồi ướp với gia vị và một chút dầu ăn cho thấm. Lưu ý là để nguyên tai nấm.
  • Đậu xanh hấp chín và nghiền mịn cùng với đậu phụ, trộn gia vị vừa ăn.
  • Nhồi hỗn hợp đậu xanh, đậu phụ vào trong tai nấm rồi đem hấp 10 phút

Làm nước sốt

  • Cho vào bát nước dùng đã chuẩn bị sẵn 1 muỗng súp bột năng, muối, bột ngọt, hạt nêm và để riêng.
  • Làm nóng 1 một muỗng súp dầu với nửa muỗng súp hành tím bằm nhỏ rồi đổ bát nước dùng  đã pha bột năng vào khuấy đều tay để sôi nhẹ, đến khi sánh.
  • Nấm chín, lấy ra ngoài và cho vào đun cùng nước sốt đến khi sệt sệt thì cho ra đĩa thưởng thức.

Cải chíp sốt nấm đông cô

Giảm cân cùng nấm đông cô

Chuẩn bị

  • Nấm đông cô 10-15 cái
  • Đậu hũ non: 2 miếng
  • Cải chíp: 3 mớ
  • Tỏi băm, bột năng, gia vị, mì chính, hạt tiêu

Cách làm:

  • Cải rửa sạch, bỏ cuống cắt rời từng lá
  • Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.
  • Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm, cắt bỏ chân nấm. Giữ nước ngâm nấm lại.
  • Phi thơm tỏi bằm rồi nấm và đậu hũ vào xào cùng. Sau đó cho thêm nước ngâm nấm vào, để lửa nhỏ cho nấm chín rồi nêm gia vị vừa ăn.
  • Khuấy tan 2 muỗng cà phê bột năng với nước, rưới vào chảo nấm và đậu hũ cho nước sệt lại.
  • Đun sôi nước lọc ở một cái nồi khác. Nước sôi cho cải thìa vào trụng từ 2 đến 3 phút rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh để giữ được màu xanh.
  • Xếp cải ra dĩa, rưới phần đậu hũ sốt nấm nóng lên trên và thưởng thức.

Cá hấp nấm đông cô

Giảm cân cùng nấm đông cô

Chuẩn bị:

  • Một con cá diêu hồng
  • 1 muỗng canh củ cải hoặc lá cải muối mặn
  • 4 tai nấm đông cô to
  • Gia vị , mì chính, hạt tiêu

Cách làm:

  • Cá diêu hồng làm sạch, cạo vỏ, sau đó dùng dao khía thành từng đường nhỏ trên thân cá.
  • Ướp cá với một thìa nhỏ hạt nêm, bột ngọt, muối cho thấm.
  • Nấm đông cô ngâm nước sôi cho nở mềm, cắt bỏ bớt gốc rồi xắt miếng mỏng vừa ăn.
  • Ướp nấm đông cô với gia vị và một chút dầu ăn cho thấm. Nên ướp nhạt sẽ ngon hơn.
  • Củ cải muối ngâm nước lạnh, rửa lại vài lần cho bớt mặn.
  • Cho cá lên trên đĩa, rải đều củ cải muối và nấm đông cô lên bề mặt cá và cho vào nồi hấp.
  • Cá chín thì lấy ra và thưởng thức.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Lý do làm bạn tăng cân vào mùa thu

Cái nắng oi bức của mùa hè khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, nóng quá cũng dẫn đến tình...

Đóng