Giảm cân lành mạnh bằng thực phẩm

Sử dụng điều độ các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe và việc giảm cân sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và duy trì cân nặng hợp lý. Sau đây là một số loại thực phẩm có tác dụng giảm cân tốt bạn có thể sử dụng hàng ngày.

Giảm cân lành mạnh bằng thực phẩm
  • Trà xanh: Trà xanh được biết đến với tác dụng giảm cân do có chất chống oxy hóa catechin giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể và giảm lượng cholesterol LDL có hại cho sức khỏe.
  • Lê và táo: Trong lê và táo có chứa chất xơ, pectin có tác dụng giảm lượng đường máu và điều chỉnh khẩu phần thức ăn nên rất thích hợp cho giảm cân.
  • Rượu táo và giấm: Rượu táo và giấm giúp giản độc cho gan – bộ phận quan trọng hỗ trợ giảm cân, giấm giúp điều chỉnh lượng đường máu tăng sau mỗi bữa ăn.
  • Bưởi: Thành phần hóa học trong quả bưởi giúp giảm lượng insulin – tiến trình chuyển calo sang năng lượng của cơ thể. Điều này đã được một số nghiên cứu kiểm chứng.
  • Quế: Không những có tác dụng giảm cân, quế còn giúp điều chỉnh lượng insulin trước bữa ăn. Một nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra rằng dùng ½ thìa quế mỗi ngày giúp giảm lượng đường máu, giảm cholesterol và lượng triglyceride với người bị tiểu đường tuýp 2.
  • Yến mạch: Yến mạch giàu chất xơ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể, hỗ trợ việc giảm cân và được chứng minh có nhiều lợi ích khác với sức khỏe như: giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư, giảm lượng LDL có hại. Sử dụng điều độ ngũ cốc giàu chất xơ cứng là lựa chọn tốt cho sức khỏe và việc giảm cân.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Bí quyết giảm cân với mật ong

Mật ong là một loại vitamin đặc biệt k hông chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, mật ong nguyên chất là lựa chọn an toàn và thông minh khi bạn đang muốn giảm cân .

Đóng