Giữ dáng bằng thực đơn toàn kiềm

Xuất hiện trên trang bìa tạp chí Elle số mới nhất, bà mẹ bốn con Victoria Beckham dường như không có bất cứ dấu hiệu nào về sồ sề của một người phụ nữ đã nhiều lần sinh nở. Bí quyết của cô là chế độ ăn kiêng Alkaline.

Giữ dáng bằng thực đơn toàn kiềm

Phương pháp ăn kiêng Alkaline hay còn gọi là ăn kiềm dựa trên nguyên tắc hạn chế tối đa lượng thức ăn có tính axit vào cơ thể và chỉ nên dùng những loại thực phẩm giàu kiềm như rau bina, bơ, các loại hạt, mầm, dầu hạt lanh, dầu ô liu, cá nước lạnh và bông cải xanh. Chế độ ăn này cũng khuyến khích uống nhiều nước mỗi ngày và tuyệt đối không ăn các loại thịt, đường, đồ uống có ga, gia vị, mỳ và gạo trắng.

Không chỉ Victoria Beckham mà nhiều ngôi sao nổi tiếng khác trong đó có diễn viên Jennifer Aniston và Gwyneth Paltrow cũng hâm mộ phương pháp Alkaline bởi tác dụng giảm cân mà vẫn tốt cho sức khỏe, đem lại sự cân bằng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chế độ ăn này là giải pháp tuyệt vời cho chứng mất ngủ, nhức đầu, đau nhức cơ, đầy hơi và cả bệnh dị ứng, bệnh tim mạch.

Giữ dáng bằng thực đơn toàn kiềm

Bà Becks bắt đầu thực hiện chế độ ăn này sau khi tham khảo cuốn sách Honestly Healthy Alkaline Programme của hai tác giả Natasha Corrett và Vicki Edgson. Vic chia sẻ cô rất thích cuốn sách bởi nó giới thiệu công thức nấu ăn vô cùng tốt cho sức khỏe. Nhờ đó cô ấy biết cách làm thế nào để có chế độ ăn uống lành mạnh và giữ sức khỏe. Chế độ ăn kiêng này cho phép tiêu thụ khoảng 70% thức ăn mang tính kiềm vì chúng giúp cho độ pH trong cơ thể luôn ở mức tối đa là 7,45.

Mặc dù chế độ ăn Alkaline có nền tảng là ăn chay nhưng chúng không hề khó thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể làm được. Tuy nhiên, đừng kỳ vọng là sẽ có được vóc dáng “mình hạc xương mai” như Vic chỉ sau 1 tuần. Bởi ngoài chế độ ăn kiêng này, cô ấy còn phải thực hiện rất nhiều nguyên tắc cũng như phương pháp tập luyện khác.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Cách giảm cân của bạn đúng hay sai

Bạn tham khảo được rất nhiều phương pháp giảm cân và đã chọn được một phương pháp phù hợp với...

Đóng