Hạn chế uống rượu nếu muốn giảm cân

Bạn có biết rằng rượu sẽ khiến bạn tăng cân bởi chúng làm giảm 2/3 khả năng đốt mỡ của cơ thể. Vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn cố gắng hết sức để giảm cân mà không có tác dụng do bạn vẫn dùng nhiều rượu.

Hạn chế uống rượu nếu muốn giảm cân

Các quan chức y tế đưa ra rất nhiều lý do cảnh báo mọi người về tác hại của rượu bia, kèm theo đó là lời khuyên gắn với các hoàn cảnh cụ thể như không uống rượu khi đang mang thai, khi đang lái xe hoặc nếu bạn bị ung thư vú… nhưng chưa từng có lời khuyên về cai rượu nếu muốn giảm cân. Vì lẽ đó, kết quả nghiên cứu mới được tiến hành bởi Trung tâm Y tế Hoa Kỳ đã nhận được sự quan tâm lớn.

Bên cạnh tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh đái đường và tăng nồng độ cholesterol tốt HDL, việc tiêu thụ một lượng rượu hợp lý mỗi ngày có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, cách rượu ảnh hưởng đến chỉ số cân nặng còn phụ thuộc vào gen di truyền, chế độ ăn, giới tính và thói quen sinh hoạt của bạn.

Vì vậy có thể nói ăn nhiều chất béo và uống rượu là cách khiến bạn trở nên béo phì nhanh nhất. Khi bạn ăn thừa tinh bột và đường, cơ thể sẽ cần tiêu hao chút năng lượng để chuyển hóa chúng thành chất béo. Tuy nhiên, nếu bạn ăn thừa chất béo, chúng sẽ ngay lập tức được lưu trữ lại dưới dạng mỡ mà chẳng cần có sự thay đổi, chuyển hóa nào. Tóm lại, ăn nhiều chất béo và uống rượu sẽ khiến bạn tăng cân không kiểm soát. Nếu muốn giảm cân, bạn cần làm điều ngược lại.

Hạn chế uống rượu nếu muốn giảm cân

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể uống rượu trong khi giảm cân. Uống vừa đủ và đều đặn một lượng rượu mỗi ngày sẽ có tác dụng tích cực với giảm cân.

Xem thêm: Bình ngâm rượu sâm – Những khác biệt thú vị giữa đông và tây

Trong một nghiên cứu năm 2004, 49 người Đức thừa cân được chia ngẫu nhiên vào một trong hai nhóm và áp dụng chế độ ăn 1500 calo/ ngày. Trong đó, chế độ ăn thứ nhất bao gồm một ly rượu vang trắng và chế độ ăn còn lại có 1 ly nước nho ép mỗi ngày. Kết quả, những người uống một ly rượu vang mỗi ngày thay vì các loại nước ép sẽ giảm cân nhanh hơn.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Giảm béo bụng bằng các loại hạt

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thuộc đại học Barcelona - Tây Ban Nha thì việc ăn...

Đóng