Hậu quả từ việc ăn kiêng quá mức

Việc mong muốn giảm cân có được thân hình thon gọn đã khiến nhiều người mắc sai lầm trong quá trình giảm cân. Từ việc ăn kiêng thiếu khoa học, tập luyện không phù hợp với sức khỏe nhiều người đã tự gây nguy hiểm cho bản thân mình.

Hậu quả từ việc ăn kiêng quá mức

Giảm khả năng miễn dịch của cơ thể

Chỉ vì mong muốn giảm cân mà bạn loại bỏ rất nhiều thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng khỏi thực đơn hàng ngày khiến cơ thể bạn mất đi khả năng miễn dịch. Việc cơ thể mất đi lớp bảo vệ sẽ dễ bị vi khuẩn, virus tấn công hơn. Ăn kiêng giảm cân chỉ là bạn hạn chế những thực phẩm nhiều chất béo, tinh bột, thay những món chiên xào bằng những món luộc, ăn nhiều rau xanh hơn chứ không phải nhịn ăn, bỏ bữa hạn chế tất cả các loại thức ăn.

Gây ảnh hưởng không tốt đến tim

Ăn kiêng một cách nghiêm ngặt có thể sẽ giúp bạn giảm cân nhanh nhưng sẽ khiến cơ thể bị suy kiệt, thiếu dinh dưỡng, mất nước khiến loại nhịp tim, tụt huyết áp. Nếu không ngừng ngay lại mà cố gắng thực hiện tiếp tim của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Gây nên các bệnh về tiêu hóa

Một trong những tác dụng phụ của chế độ ăn kiêng là rối loạn tiêu hóa. Khi chế độ ăn uống thiếu khoa học, không đủ chất dinh dưỡng để ruột co bóp và thải độc nên dễ gây tình trạng rối loạn.

Mất mô cơ

Những chế độ ăn kiêng hà khắc, thiếu cân bằng và nghèo nàn dinh dưỡng làm cho bạn bị mất nước, mất chất dinh dưỡng và cơ bắp. Trong thực tế, một khi bạn cắt giảm thực phẩm, cơ thể của bạn sẽ vận dụng cơ chế “dành dụm” đối với chất béo. Và một khi bạn bắt đầu ăn uống bình thường trở lại, mọi thứ bạn ăn sẽ phục hồi các mô cơ bị mất. Chất béo được tích trữ trước đây vẫn còn đó và bạn sẽ tăng cân nhanh chóng. Có nhiều người làm theo chế độ này đã phải gánh chịu hậu quả lớn về sức khỏe và cả về mặt thẩm mỹ.

Giảm cân là một quá trình lâu dài, cần sự kiên nhẫn kèm theo phương pháp giảm cân đúng cách. Để đạt được kết quả giảm cân như ý và trong thời gian ngắn nhất có thể, bạn hãy sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ giảm cân có chiết xuất từ thiên nhiên. Các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên luôn được các chuyên gia khuyên dùng vì nó không gây hại cho người sử dụng. Antifat được bào chế từ chiết suất Nho đỏ và L-Carnitin, Viên giảm cân Antifat giúp giảm cân an toàn hiệu quả mà không gây ra tình trạng tiêu chảy, mất nước, chán ăn hay mệt mỏi như thường thấy ở các thuốc giảm cân khác.

Xem thêm: Phân biệt giữa cây mật nhân và mật gấu

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Nguy hiểm nếu dùng gừng sai cách

Từ xưa, gừng được biết đến không chỉ như một trong các loại thực phẩm gia vị, mà nó còn...

Đóng