Hỏi về cách phòng tái phát bệnh trĩ

Chào bác sĩ !

Cách đây 1 năm tôi mắc bệnh trĩ và đã tiêm thuốc để tiêu trĩ nhưng hình như là bệnh vẫn chưa khỏi hẳn. Tôi vẫn có cảm giác đau rát khi đi vệ sinh. Mong bác sĩ  tư vấn có thuốc nào có thể chữa dứt điểm bệnh hay không ? Chân thành cảm ơn.

Hỏi về cách phòng tái phát bệnh trĩ

Về nguyên tắc, bệnh trĩ được chữa khỏi hẳn khi bệnh nhân không còn các biểu hiện đau, rát, chảy máu, ngứa hậu môn, và điều quan trọng là phải triệt tiêu được búi trĩ.

Bệnh trĩ có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Đầu tiên phải kể đến phương pháp nội khoa. Muốn điều trị triệt để bệnh trĩ, cần phải triệt tiêu hoàn toàn búi trĩ. Tây y sẽ dùng các thủ thuật hay bằng phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ và thắt các tĩnh mạch trĩ tận gốc bằng phẫu thuật Longgo cho kết quả khá khả quan như thời gian nằm viện ngắn, giảm đau nhiều sau mổ.

Hiện nay, một số phương pháp gia truyền dùng thuốc chích để triệt tiêu búi trĩ cũng xuất hiện. Nhưng, loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp này, thường rất đau đớn và có thể xảy ra một số biến chứng như: nhiễm trùng hậu môn, hẹp hậu môn… Tuy nhiên, loại bỏ búi trĩ theo một trong các phương pháp trên không phải là kết luận cuối cùng mà chỉ là một mắt xích trong phác đồ tổng thể. Bởi vì sau đó, một việc hệ trọng là phục hồi chức năng hậu môn và điều trị ngăn chặn tái phát.

Đa số bệnh nhân trĩ hy vọng, sau phẫu thuật sẽ vĩnh viễn thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh. Tuy nhiên, bệnh trĩ có thể xuất hiện trở lại sau vài tháng hoặc lâu hơn. Nguyên nhân chủ yếu là do bệnh nhân sau phẫu thuật trĩ chưa tuân thủ hướng dẫn đầy đủ của thầy thuốc hoặc không biết cách phòng tránh tái phát bệnh.

Hỏi về cách phòng tái phát bệnh trĩ

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Cách phòng ngừa bệnh Alzheimer

Cho đến nay nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer vẫn chưa được giải thích chính xác tuy nhiên yếu tố...

Đóng