Hỏi về chữa bệnh trĩ khi mang thai 4 tháng

Kính gửi bác sĩ! Hiện em đang có thai ở tháng thứ 4, thứ sáu tuần vừa qua em đi đại tiện rất khó, nhưng em cố để đi, cuối cùng thì vùng hậu môn của em bị đau và bị lòi một cục bằng đầu ngón tay út, em có thử dùng ngón tay của mình ấn nhẹ cho nó vào trong, nhưng sau đó nó lại lòi ra, nó làm em đau mỗi khi em ngồi hoặc vận động hơi mạnh. Bác sĩ cho em hỏi có phải em mắc bệnh trĩ và có thuốc nào uống hoặc đặt tại chỗ không? Em chân thành cảm ơn. (Trần Phương Linh – Thanh Hóa)

Hỏi về chữa bệnh trĩ khi mang thai 4 tháng

Trả lời:

Chào bạn. Theo như tình trạng mà bạn miêu tả thì bạn đã bị mắc bệnh trĩ. Khi mang bầu, thai phát triển to, đè lên vùng bụng làm các mạch máu bị chèn ép, các tĩnh mạch ở tầng sinh môn và đáy chậu cũng bị chèn ép, khó lưu thông dẫn đến cương lên, dễ gây ra trĩ. Bên cạnh đó, do rối loạn tiêu hoá khi mang thai, phụ nữ hay bị táo bón – một trong những nguyên nhân gây ra trĩ.

Trước tiên bạn nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, nên ăn nhiều rau, củ, quả, không ăn nhiều muối, nhiều đường, không sử dụng thức ăn có chất kích thích. Sau khi đi vệ sinh, nên rửa bằng nước ấm và dùng vải thấm khô, không nên dùng giấy. Bệnh nhân bị trĩ có thể dùng nước pha muối và lá trầu không để vệ sinh hậu môn. Đặc biệt bạn nên tránh ngồi xổm, nếu phải ngồi xổm để làm một việc gì đó, nên ngồi trên một chiếc ghế thấp.

Trường hợp của bạn nên đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc điều trị. Chúng tôi không thể kê đơn thuốc cho bạn vì đơn thuốc chỉ được kê cho bệnh nhân sau khi thăm khám trực tiếp. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

Hỏi về chữa bệnh trĩ khi mang thai 4 tháng

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Cách phòng ngừa bệnh Alzheimer

Cho đến nay nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer vẫn chưa được giải thích chính xác tuy nhiên yếu tố...

Đóng