Hỏi về việc mắc bệnh trĩ khi mang bầu

Hỏi:  Trước khi mang thai, tôi đi đại tiên rất đều đặn nhưng từ khi có thai được 4 tháng, tôi không đi đều đặn như trước nữa mà thi thoảng còn bị đại tiện ra máu. Xin hỏi đây có phải dấu hiệu của bệnh trĩ (Lê Thị Thúy – Bắc Giang).

Hỏi về việc mắc bệnh trĩ khi mang bầu

Chào bạn !

Theo như dấu hiệu mà bạn kể trên thì bạn đã bị bệnh trĩ nội độ một, nguyên nhân đầu tiên là do bệnh nghề nghiệp: ngồi lâu một chỗ khi làm việc. Phụ nữ mang thai và cho con bú càng dễ bị trĩ và táo bón, vì ngoài những nguyên nhân thông thường gây ra táo bón và trĩ như thói quen ăn uống thiếu chất xơ, uống ít nước, ít vận động… chị em còn phải chịu thêm những nguyên do khác.

Táo bón trong lúc mang thai là bệnh thường gặp, do thay đổi nội tiết và phải bổ sung canxi và sắt, cũng như thường ít vận động hơn bình thường. Đây cũng là nguyên nhân làm gia tăng bệnh trĩ.

Phụ nữ trong thời gian mang thai và cho con bú bị trĩ, táo bón sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu hơn, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và em bé. Đặc biệt, nếu bệnh có kèm chảy máu sẽ làm gia tăng sự thiếu máu ở giai đoạn này.

Vì vậy, nếu bị trĩ, táo bón trong thời kỳ mang thai và cho con bú, cần chú ý: chế độ ăn giàu chất xơ, uống đủ nước, vệ sinh hậu môn bằng nước ấm. Nếu không cải thiện bệnh bạn có thể sử dụng Trĩ Linh Đơn – NT để cải thiện tình trạng bệnh.

Nếu mắc bệnh ở giai đoạn cuối của thai kỳ, bệnh nhân không nên phẫu thuật. Sau khi sinh con được khoản 4 tháng, bệnh sẽ giảm nhẹ hoặc mất đi nếu có phương pháp đúng.

Chúc mẹ con bạn nhiều sức khỏe!

Hỏi về việc mắc bệnh trĩ khi mang bầu

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Cách phòng ngừa bệnh Alzheimer

Cho đến nay nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer vẫn chưa được giải thích chính xác tuy nhiên yếu tố...

Đóng