Lý giải hiện tượng khóc đêm ở trẻ nhỏ – Góc nhìn từ Chuyên gia

Hiện tượng khóc đêm ở trẻ không còn quá xạ lạ với những người làm cha mẹ, tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng hiểu rõ về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khóc đêm ở trẻ. Vậy nguyên nhân khóc đêm ở trẻ nhỏ là như thế nào, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây nhé:

Nguyên nhân gây khóc đêm ở trẻ

Lý giải hiện tượng khóc đêm ở trẻ nhỏ   Góc nhìn từ Chuyên gia

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bé khóc đêm ở trẻ. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu và thường gặp ở các bé quấy khóc đêm như:

Nguyên nhân thần kinh

Trẻ nhỏ hệ thần kinh còn chưa hoàn chỉnh nên rất dễ bị tác động bởi các yếu tố ngoài bụng mẹ như tiếng ồn, ánh sáng … dẫn đến căng thẳng thần kinh và quấy khóc đêm.

Nguyên nhân tiêu hóa

Hiện tượng bé khóc đêm có thể là do bé đang bị một số vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa như: đầy hơi, chướng bụng là hiện tượng thường gặp nhất ở trẻ nhỏ. Tùy từng giai đoạn phát triển của bé, nguyên nhân đầy hơi chướng bụng là khác nhau. Đối với bé bú mẹ hoàn toàn, hiện tượng đầy hơi có thể chưa có đủ men tiêu hóa protein trong sữa mẹ. Đối với bé bắt đầu ăn dặm, có tể do bé bị dị ứng với một loại thức ăn nào đó . Chính những hiện tượng này dẫn đến bé khóc đêm, bé khóc nhiều đặc biệt vào ban đêm.

Nguyên nhân bé bị đói

Bé khóc đêm cũng có rất nhiều trường hợp do bé đang ngủ bị đói. Khi bé đi ngủ không được ăn uống đầy đủ thì thường có hiện tượng trở mình liên tục hoặc bé khóc gắt lên.  Khi thấy trẻ có những biểu hiện như vậy cha mẹ cần cho bé ăn uống thêm đầy đủ, để bé không bị đói và ngủ ngon giấc hơn.

Nguyên nhân bé bị ướt bỉm

Khi bé đang ngủ chẳng may bị ướt bỉm, hoặc bé tè từ trước rồi bỉm bị ướt dẫn đến bé bị lạnh. Khi bé lạnh bé sẽ dễ bị tỉnh giấc và thức giấc. Trong những trường hợp như vậy, mẹ cần thay bỉm mới cho bé giúp bé không bị ẩm ướt và ngủ ngon giấc hơn không bị quấy khóc nữa.

Thiếu canxi hoặc vitamin D

Hiện nay, hầu hết các mẹ đã bổ sung đầy đủ canxi và vitamin D ngay từ giai đoạn mang thai, do đó tỷ lệ trẻ quấy khóc đêm do thiếu vitamin D và canxi thường rất thấp.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khóc đêm ở trẻ. Các cha mẹ có thể tham khảo để biết các cách xử lý khi bé nhà mình gặp khóc đêm. Việc trẻ hay quấy khóc đêm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển chiều cao, cân nặng và trí tuệ của trẻ sau này. Vì thế, bạn nên cải thiện sớm tình trạng này cho bé bằng cách bổ sung Sonno Bimbi cho bé vào buổi tối trước khi đi ngủ giúp giảm hiện tượng bé quấy khóc đêm, bé bị giật mình vặn mình và ngủ không ngon giấc.

Sonno bimbi chứa 100% thảo dược chuẩn hóa châu Âu, bao gồm dịch chiết 3 loại thảo dược là Tía tô đất, hoa Lạc tiên tây và hoa Đoạn lá bạc, được sản xuất tại Italia theo tiêu chuẩn cGMP-Hoa Kỳ giúp cải thiện tốt tình trạng trẻ hay giật mình, ngủ không sâu giấc. Sản phẩm được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chọn lựa nguyên liệu đến thành phẩm, đảm bảo không chứa vi nấm, chất bảo quản, kim loại nặng và không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hiệu quả và an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng của bé, bạn vui lòng gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe 1800 8070 hoặc hotline 0976.80.77.22 để được chuyên gia hỗ trợ.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
viem xoang
Dấu hiệu bệnh viêm xoang thường gặp

Khi có các dấu hiệu đau đầu, chảy nước mũi, nghẹt mũi...bạn phân vân không biết mình có mắc viêm...

Đóng