Mắc suy tim do rượu và thiếu vitamin B1

Suy tim do rượu và thiếu vitamin B1 có nguyên nhân đó là do gây ra bệnh cơ tim giãn nở, bệnh này trước đây tương đối ít gặp, nhưng hiện nay tỉ lệ phát hiện bệnh ngày càng cao.

Mắc suy tim do rượu và thiếu vitamin B1

Đặc điểm của bệnh cơ tim dãn nở là các buồng tim bị dãn rộng ra, ảnh hưởng đến sự co bóp tống máu đi nuôi cơ thể của thất trái, có những trường hợp bệnh ảnh hưởng đến cả 2 tâm thất.

Lưu ý là ngoài nguyên nhân do rượu và thiếu vitamin B1 thì bệnh cơ tim dãn nở còn do một số nguyên nhân khác như: viêm cơ tim do siêu vi, bệnh miễn dịch, và đôi khi không rõ nguyên nhân.

Biểu hiện triệu chứng của bệnh cơ tim dãn nở này là tình trạng suy tim tăng dần, triệu chứng suy tim thì cũng giống như những triệu chứng phát hiện suy tim mà tôi đã trình bày ở 1 bài khác, ngoài ra những dấu hiệu còn lại thì người bệnh sẽ được khám và làm các xét nghiệm mới biết được.

Chẩn đoán bệnh suy tim do rượu và thiếu vitamin B1, thì bao gồm có tiền căn uống nhiều rượu, các triệu chứng của suy tim như: khó thở, mệt, phù, vã mồ hôi, các triệu chứng mà bạn sẽ được bác sĩ thăm khám….và làm các xét nghiệm như: điện tâm đồ, XQuang ngực, siêu âm tim… Tôi cần lưu ý với các bạn là khi một người bị suy tim do rượu thì tức là người đó phải có một thời gian dài uống rượu hoặc là nhập một lượng quá nhiều lượng rượu vượt quá khả năng thải trừ của cơ thể vì thế ngoài tác động lên tim gây suy tim thì rượu cũng sẽ tác động lên những nơi khác vì toàn cơ thể là một thể thống nhất. Để dễ hiểu các bạn hãy tưởng tượng mọi người đều đang đi dưới mưa thì ai cũng sẽ bị ướt cả, không ít thì nhiều. Vì vậy khi có biểu hiện của suy tim trên một người uống rượu lâu năm, hãy xem bạn có những biểu hiện khác do rượu không?????

Mắc suy tim do rượu và thiếu vitamin B1

Các triệu chứng đó có thể là: tuyến mang tai phì đại ( bạn hãy soi gương và nhìn vào ngay vùng trước và dưới tai mình có thấy to không? Nó có to hơn rất nhiều so với người khác không? Bệnh gan do rượu: bạn có bị vàng da không? Bụng có to dần lên không? Có thấy nổi những nốt màu đỏ ( hình ngôi sao ( sao mạch)) ở vùng cổ, ngực, lưng không? Rượu và vitamin B1 cũng ảnh hưởng đến thần kinh vì thế một người nghiện rượu lâu dài sẽ có biểu hiện run tay….Các bạn nên nhớ rằng y học không có gì là chắc chắn 100% vì thế những bệnh khác nhau có thể xảy ra trên cùng một người. Vì thế không gì chắc chắn là bạn bị suy tim do rượu và thiếu vitamin B1 nếu như bạn có các triệu chứng trên vì bạn có thể bị suy tim và xơ gan…do những nguyên nhân khác nhau. Vì thế điều này sẽ được giải thích khi bạn đi khám và làm các xét nghiệm, khi đó bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh và điều trị cho bạn.

Việc điều trị thuốc men là từ phía thầy thuốc nhưng bản thân bạn cũng phải tham gia hợp tác, hãy bỏ rượu nếu như muốn bệnh không tiếp tục diễn tiến nhanh. Lưu ý với các bạn rằng khi các bạn được điều trị thuốc và bỏ hẳn rượu thì bệnh suy tim do rượu của bạn sẽ không tiếp tục diễn tiến nhanh như khi không được điều trị gì hết, và cải thiện phần nào triệu chứng để bạn có thể trở lại cuộc sống gần bình thường nhất có thể, chứ không chắc rằng những điêu đó sẽ làm bạn hết bệnh. Bạn hãy nghĩ đơn giản rằng trái tim như một quả bong bong, bạn cứ đổ nước vào, đổ tới khi quả bóng dãn và to ra trong một thời gian, lúc đó bạn hãy đổ nước ra khỏi quả bóng thì quả bóng không thể nào trở về hình dạng bình thường ngay được. Tương tự đối với quả tim cũng vậy.

Suy tim do rượu và thiếu vitamin B1 cũng gây ra những biến chứng và hậu quả như suy tim nhưng bệnh cảnh nặng hơn do các bệnh khác do rượu đi kèm và các đối tượng nghiện rượu thường dinh dưỡng kém, không quan tâm nhiều đến sức khỏe. Vì vậy hãy phát hiện sớm để được điều trị kịp thời đồng thời có một chế độ dinh dưỡng hợp lý là diều tiên quyết.

Ý kiến của bạn

*


*