Môn thể thao giúp trẻ tránh béo phì

Do sở thích ăn những đồ ăn nhanh, nước uống có ga và lười vận động đã dẫn đến tình trạng trẻ em thừa cân béo phì ngày càng tăng. Chọn đúng môn thể thao và thay đổi  thực đơn ăn uống hàng ngày là cách hạn chế béo phì ở trẻ tốt nhất.

Môn thể thao giúp trẻ tránh béo phì

1. Tập bơi

Bơi lội là môn thể thao toàn diện nhất, giúp tác động lực lên toàn bộ các cơ quan trong cơ thể, môn này vừa giúp trẻ đốt cháy năng lượng hiệu quả vừa thúc đẩy tăng chiều cao, giúp hệ thống tim mạch và cơ bắp của trẻ được phát triển toàn diện.

Ngoài ra đây còn được xem là một trong những kĩ năng sống cần thiết mà trẻ cần có, vừa giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, đảm bảo được an toàn.

2. Đi xe đạp

Đạp xe đạp là môn thể thao rất được nhiều trẻ thích thú, vì vậy đây là một lợi thế để các bậc cha mẹ có thể nhờ đó mà giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, vận động đốt cháy năng lượng để giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.

Để giúp trẻ giảm cân với môn thể thao này cần lựa chọn được loại xe có chiều cao phù hợp với chiều cao của trẻ, đảm bảo được khu vực trẻ chạy xe không có nguy hiểm để trẻ vận động thoải mái mà không lo đến những nguy hiểm xung quanh.

Đồng thời cũng cần hướng dẫn trẻ cách chạy xe, giữ lưng thẳng và đúng tư thế trong khi chạy xe để việc luyện tập có hiệu quả hơn.

3. Đi bộ – Chạy chậm nhẹ nhàng

Đi bộ và chạy là hình thức thể dục giảm cân vừa tốt cho cơ bắp vừa tốt cho tim mạch, bạn có thể cùng trẻ vận động với môn thể thao này để giảm cân cho trẻ hiệu quả hơn.

Mỗi sáng dành thời gian cùng trẻ vận động sẽ giúp trẻ đốt cháy năng lượng, thỏa mái tinh thần để học tốt hơn. Ngoài ra môn thể thao này còn giúp trẻ có được thân hình cân đối.

4. Chơi cầu lông

Môn thể thao giúp trẻ tránh béo phì

Cầu lông là môn thể thao giúp trẻ rèn luyện được sự nhanh nhạy của đôi mắt vcaf cơ tay. Đặc biệt hơn môn này còn là môn thể thao giúp trẻ giảm cân rất hiệu quả nhờ việc tác động lực kết hợp rong quá trình di chuyển khi đánh cầu.

Môn này sẽ giúp trẻ nhà bạn có được cơ thể săn chắc hơn, rèn luyện được sự nhanh nhạy và tránh được béo phì hiệu quả

5. Chơi đá bóng

Hầu hết các bé trai trong lứa tuổi vận động đều yêu thích môn thể thao này. Bóng đá không những sẽ là môn chỉ để bé xem, nhìn mà còn là hình thức vận động để đốt cháy calo dư thừa trong cơ thể.

Các vận động trong quá trình di chuyển và dành bóng sẽ giúp trẻ rèn luyện sự nhanh nhạy, phát triển hệ thống  cơ xương. Không chỉ dành cho những bé đã tập đi được thành thạo, môn thể thao này cũng có thể dành cho trẻ từ 9 đến 12 tháng tuổi với những đường chuyển bóng đơn giản, để khuyến khích trẻ nhún nhảy theo nhịp điệu.

6. Aerobic

Đây lại là môn thể thao được các bé gái yêu thích. Môn này sẽ giúp cơ thể trẻ vận động một cách tích cực nhất, đốt cháy được một lượng lớn calo. Môn này còn giúp trẻ thúc đẩy cơ thể trẻ phát triển toàn diện.

Những hình thức tương tự  aerobic như nhảy tự do, nhún nhảy theo nhịp, lắc vòng, nhảy dây cũng có tác dụng tích cực trong việc giúp trẻ giảm cân tránh béo phì.

Ý kiến của bạn

*


*