Nên đi khám ung thư vú ở đâu?

Phần lớn chị em phụ nữ khi xuất hiện những triệu chứng bất thường tại vùng ngực đều lo lắng mình có nguy cơ mắc ung thư vú (UT vú). Chính vì vậy, câu hỏi chung thường trực trong suy nghĩ của tất cả bệnh nhân và người nhà của họ là khám và chữa trị ung thư vú ở đâu để có được hiệu quả tốt nhất.

Nên đi khám ung thư vú ở đâu?

UT vú là loại phổ biến và thường gặp nhất trong tất cả các bệnh ung thư ở nữ giới, ngoại trừ những trường hợp mắc ung thư da. Tuy là căn bệnh ung thư mang tính chất phổ biến khá cao nhưng mức độ nguy hiểm của bệnh không thể coi thường vì chúng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe chị em. Hơn nữa, nhiều người thường cho rằng ung thư chỉ xảy đến ở những người phụ nữ trung tuổi, nhưng trên thực tế, số liệu thống kê y khoa cho biết ung thư có thể gặp ở người trẻ. Đây chính là lý do vì sao các chuyên gia y tế luôn khuyến nghị tất cả mọi người nên chú trọng, quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân, đặc biệt khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng khác lạ dưới đây:

– Xuất hiện khối u khác lạ ở ngực

Những khối u bất thường xuất hiện tại vùng ngực hoặc các khu vực lân cận khác như: nách, vùng cổ

– Núm vú chảy dịch bất thường

Đầu vú tiết dịch có màu sắc khác lạ hoặc có lẫn máu mà không đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ

– Màu sắc vùng da vú thay đổi khác lạ

Vùng da xung quanh vú có màu sắc bất thường, da vú ở bệnh nhân ung thư vú không nhẵn, mịn và thường hay sần sùi. Bên cạnh đó, vùng da còn xuất hiện tình trạng sưng, phù nề.

– Sụt cân nhanh chóng, cơ thể mệt mỏi kéo dài liên tục

Toàn bộ những triệu chứng được nhắc đến ở nội dung trên đều là dấu hiệu ở những người được chẩn đoán ung thư vú. Tuy nhiên, để có thể biết được chính xác nguyên nhân của hiện tượng trên là gì, chị em cần đến khám trực tiếp tại bệnh viện hoặc các trung tâm, cơ sở y tế .

Xem thêm: Những hiện tượng ung thư vú

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
11-30-2015 10-07-30 AM
Công dụng điều trị rối loạn tiền đình của thảo dược

Một nghiên cứu gần đây về dịch tễ học ở Mỹ ước tính 35% người từ 40 tuổi trở lên...

Đóng