Ngăn ngừa bệnh trĩ bằng khoai lang

Khoai lang gồm nhiều loại: khoai lang bí (củ to, vỏ đỏ), khoai lang bột (củ vừa, vỏ trắng) và khoai lang dương ngọc (ruột tím). Tinh bột khoai lang thường có vị ngọt nhạt, tính bình, giải độc tố cao.

Ngăn ngừa bệnh trĩ bằng khoai lang

Từ xưa đến nay, các viện bào chế đông y cổ truyền thậm chí là cả tây y thường dùng lá, củ khoai lang để làm các loại thuốc chữa trị các bệnh: viêm dạ dày, rối loạn đường ruột, ung thư kết tràng, trực tràng. Đặc biệt chữa tiểu đường típ 2 và đau cúp lưng, mỏi gối rất hiệu quả.

Trong điều trị bệnh táo bón và bệnh trĩ củ khoai lang, lá cây khoai lang đều cphát huy tác dụng rất tốt. Trẻ con hoặc người lớn đều có thể sử dụng thực phẩm này. Các bà nội trợ thường sử dụng rau lang và củ khoai lang trong bữa ăn hằng ngày giúp nhuận tràng chống táo bón. Người bị táo bón, sử dụng thực phẩm này, một ngày sau sẽ có hiệu quả. Bệnh trĩ xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do táo bón, vì vậy ngừa táo bón là ngừa được bệnh trĩ.

Xem thêm:

Ngăn ngừa bệnh trĩ bằng khoai lang

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Từ lâu dân gian đã biết công dụng của rau diếp cá trong việc điều trị bệnh trĩ. Gần đây, Tây...

Đóng