Những cách chữa trị cho trẻ bị táo bón

Táo bón là một bệnh lý mà ai cũng có thể gặp phải trong bất kỳ thời gian nào. Khi trẻ em bị táo bón trẻ sẽ gặp rất nhiều sự khó chịu rắc rối mỗi khi đi cầu, nếu không có phương pháp can thiệp kịp thời những chất thải tích tụ trong ruột sẽ hấp thu ngược trở lại trong máu gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Những cách chữa trị cho trẻ bị táo bón

  1. Nước đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể, việc cơ thể thiếu nước là một nguyên nhân chính gây nên chứng táo bón ở trẻ. Do vậy, cách khắc phục đầu tiên khi trẻ bị táo bón là hãy cho trẻ uống nhiều nước hơn trong ngày. Sau khi trẻ ngủ dậy hãy cho trẻ uống một cốc nước ấm, điều này rất có tác dụng trong việc điều trị và ngăn ngừa chứng táo bón cho trẻ. Ngoài ra trong suốt cả ngày, cha mẹ nên cho trẻ uống thêm các loại nước hoa quả tươi cũng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa.
  2. Cho bé uống 2 muỗng canh đường trong đêm trước khi đi ngủ. Trẻ cũng có thể uống kèm chúng với sữa nếu trẻ thích. Bạn sẽ thấy kết quả không ngờ vào buổi sáng hôm sau.
  3. Đu đủ và chuối là 2 loại hoa quả đứng đầu trong danh sách những loại hoa quả có tác dụng tốt trong việc chữa trị táo bón. Không những vậy những loại hoa quả này còn rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, cha mẹ nên cho trẻ ăn nửa quả đu đủ chín hoặc 2 quả chuối chín một ngày nhé.
  4. Một ly nước ép táo trước khi đi ngủ cũng rất hiệu quả để điều trị táo bón.
  5. Một biện pháp khác cũng đem đến hiệu quả điều trị táo bón khá nhanh chóng là hãy cho bé uống hỗn hợp 100ml nước ấm pha với nửa thìa cafe cốt chanh cùng một chút muối vào buổi sáng sớm.
  6. Cho bé kết thân với nhiều các loại rau xanh có vị ngọt mát, nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày như ăn rau lang luộc, rau ngót cũng có tác dụng nhuận tràng và điều trị táo bón rất tốt.
  7. Ngoài việc thay đổi thói quen ăn uống, cha mẹ cũng cần tập cho trẻ thói quen đi đại tiện đúng giờ. Hãy cho trẻ đi đại tiện vào một giờ cố định, chẳng hạn là sau khi ăn chỉ sau 3-5 ngày, bé sẽ có thói quen đi đại tiện đúng giờ giảm thiểu khả năng bị táo bón.
Những cách chữa trị cho trẻ bị táo bón

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Cách giảm béo an toàn cho trẻ

Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến nhiều ông bố bà mẹ trẻ không có nhiều thời gian chăm sóc...

Đóng