Những cách ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Cần thiết là phải tạo ra một môi trường giao tiếp phong phú, thường xuyên: các hoạt động trí tuệ như chơi cở bạc hoặc thường xuyên giao tiếp xã hội có vai trò làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, tham gia sinh hoạt trong các câu lạc bộ có tác dụng ngăn ngừa bệnh tốt.

Những cách ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Hình ảnh minh họa.

Điều chỉnh các yếu tố khác:

Chế độ ăn uống: Các thành phần trong chế độ ăn nên có nhiều rau, hoa quả, bánh mỳ, dầu oliu, cá và một chút rượu vang. Ở một số bệnh nhân chế độ ăn này là giảm nguy cơ mắc bệnh và tiến triển của bệnh Alzheimer. Vitamin B và C hoặc acid folic cũng có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ phòng bệnh. Các bệnh lý mắc phải như đái tháo đường, xơ vữa động mạch… và các yếu tố khác như hút thuốc lá, béo phì… luôn kèm theo nguy cơ mắc bệnh cao. Tùy theo trọng lượng cơ thể bệnh nhân mà điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp.

Giải quyết các yếu tố nguy cơ và điều trị các bệnh đồng phát: Tuy nhiên các yếu tố nguy cơ và các bệnh đồng phát không phải lúc nào cũng được giải quyết một cách thỏa đáng (ví dụ nhóm statin làm giảm cholesterol nhưng không có tác dụng phòng ngừa hoặc cải thiện tình trạng bệnh và nhận thức).

Luyện tập cơ thể đều đặn.

Những cách ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Hình ảnh minh họa.

Dùng các thuốc để dự phòng: Các thí nghiệm dài hạn cho thấy, liệu pháp dùng thuốc giảm đau chống viêm non – steroid dài hạn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ở một số bệnh nhân. Các dược phẩm khác như hormone giới tính nữ cũng không được dùng như xưa nữa.

Những người nói được nhiều thứ tiếng cũng sẽ làm chậm quá trình xuất hiện bệnh.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Triệu chứng rối loạn tiền đình

Không phải tất cả các triệu chứng sẽ được trải qua bởi mỗi người có một rối loạn tai trong,...

Đóng