Những mẹo giảm cân hay

Dĩ nhiên là có nhiều cách để giảm cân cấp tốc. Nhưng điều đó liệu có còn ý nghĩa khi việc tăng cân trở lại thậm chí còn nhiều hơn. Do đó, tốt nhất là hãy giảm cân với tốc độ vừa phải và kiềm chế tối đa sự tăng cân trở lại. Chìa khóa chính cho điều đó là phải thay đổi thói quen sống . Một số mẹo vặt từ cuộc sống giúp bạn giảm cân “chậm mà chắc” :

1/ Đừng bỏ bữa sáng . Một thói quen rất phổ biến ở những người muốn giảm cân, đó là bỏ bữa sáng. Nhiều người tin rằng như thế sẽ giúp hạn chế năng lượng hấp thu nhưng họ không biết rằng hậu quả của một buổi sáng thiếu năng lượng đó là họ sẽ ăn nhiều hơn vào cuối ngày. Hãy cứ ăn sáng và hãy có sự lựa chọn thông minh cho món ăn sáng. Một chén ngũ cốc cùng 1 ly sữa ít béo là đủ tiêu chí nhanh – gọn – bổ dưỡng mà chẳng lo sợ tăng cân.

Những mẹo giảm cân hay

2/ Đừng xuống bếp buổi tối . Hãy xác định thời điểm nào trong ngày thì bạn sẽ ngừng việc ăn lại. Bỏ thói quen ăn vào tối khuya và cả việc ăn vặt khi ngồi xem tivi. Nếu buổi tối bạn cảm thấy đói bụng hãy uống ly nước hoặc 1 cốc sữa ít béo để vỗ về bao tử rồi sau đó đánh răng. Việc đánh răng sớm cũng giúp kìm hãm phần nào ý muốn “muốn ăn thêm” của bạn.

3/ Nước uống . Uống nước là tốt nhưng không hẳn loại nước nào cũng tốt. Các loại nước trái cây đóng hộp và nước ngọt có gas chứa quá nhiều năng lượng chắc chắn là không phù hợp cho người muốn giảm cân. Hãy giải tỏa cơn khát của mình bằng nước lọc, nước chanh ít đường hay ly sữa ít béo. Khi rảnh rỗi, hãy tự pha một lý nước ép rau củ ít đường như cà rốt, cà chua. Uống nhiều nước cũng là một cách giúp giải tỏa cơn đói của bạn.

Những mẹo giảm cân hay

4/ Kiểm soát “cám dỗ” từ bên ngoài . Một chiến thuật khá đơn giản nhưng vô cùng quan trọng đó là hãy biết kiểm soát và vượt qua những “cám dỗ” xung quanh.  Đừng mang cả siêu thị vào trong tủ lạnh nhà mình mà hãy chỉ nên chứa nhiều trái cây và nước lọc. Trước khi đến dự một buổi tiệc tại nhà hàng, hãy nên “ăn dặm” tại nhà với một ít trái cây và uống một cốc nước to để không quá đói khi nhập tiệc khiến bạn ăn mất kiểm soát.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Calo là gì, cung cấp bao nhiêu calo mỗi ngày thì giảm cân ?

Chào bác sĩ! Hiện em đang tìm hiểu các kiến thức về giảm và đang mắc ở khái niệm calo....

Đóng