Những món ăn từ chuối giúp giảm béo hiệu quả

Sở dĩ ăn chuối giúp giảm cân là bởi chuối giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tạo ra một lớp mảng bảo vệ trong ruột giúp tiêu diệt các độc tố trong cơ thể bạn và kích thích tiêu hóa tốt. Dưới đây là một số món ăn từ chuối giúp bạn ăn hoài không thấy chán!

Salad chuối

Những món ăn từ chuối giúp giảm béo hiệu quả

Đây là món dễ làm nhất. Cắt chuối thành miếng nhỏ, sau đó trộn với tương salad, cho vào tủ lạnh để lạnh một lúc thì đã làm xong món Salad chuối với hương vị cực kỳ hấp dẫn. Nếu cảm thấy chỉ có chuối, hơi đơn điệu thì có thể cho thêm hoa quả khác như dứa. Trước mỗi bữa ăn 1 bát salad, có thể giảm được lượng đồ ăn, thúc đẩy giảm béo và bổ sung vitamin.

Cháo mạch và chuối

Những món ăn từ chuối giúp giảm béo hiệu quả

Món này cũng cực kỳ đơn giản. Trước hết thêm lượng nước vừa nấu chín yến mạch, sau đó thả chuối đã cắt miếng vào, cho thêm ít câu kỷ, sau đó ninh nhỏ lửa trong 5, 5 phút là được. Nếu thích uống sữa bò thì có thể thêm sữa bò vào nấu cùng cũng rất ngon. Món này có thể làm món ăn cho bạn bất kỳ lúc nào, không hạn chế.

Sữa chua và chuối ướp lạnh

Những món ăn từ chuối giúp giảm béo hiệu quả

Quết sữa chua lên chuối, dày một chút, sau đó cho vào tủ lạnh để lạnh, sau 3,4 tiếng thì lấy ra. Chiếc kem làm từ sữa chua và chuối đáng hiện ra trước mắt bạn rồi.

Chuối chấm mật ong

Những món ăn từ chuối giúp giảm béo hiệu quả

Chuối nhiều chất xơ, có thể kích thích nhu động của tràng vị, giúp bài tiết tốt, nếu không ăn gì, chỉ ăn chuối chấm mạt ong thì nhiệt lượng luôn thấp hơn bữa ăn chính, do đó sẽ gầy đi. Nhưng làm như vậy thì cơ thể cũng chưa kịp thích hợp, thiếu protein, khoáng chất.

Hứa Thuý

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Nguyên nhân và cách phòng tránh polyp đại – trực tràng

Triệu chứng của bệnh polyp đại -trực tràng thường nghèo nàn và không đặc hiệu. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp...

Đóng