Những phương pháp giảm cân đặc biệt

Có rất nhiều phương pháp giảm cân hiệu quả, có thể từ cách ăn uống các thực phẩm có trong tự nhiên hoặc các phương pháp luyện tập. Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn hai phương pháp giảm cân mới được áp dụng nhiều ở các nước trên thế giới đó là: Phương pháp đi bộ mới và Phương pháp hot – yoga.

Phương pháp đi bộ mới

Trong cuộc sống bận rộn hàng ngày, muốn thường xuyên thực hiện các bài tập thể dục tăng cường oxy là việc khá khó khăn, nhưng với phương pháp đi bộ mới, chúng ta vẫn có thể đạt được hiệu quả tương đương.

Những phương pháp giảm cân đặc biệt

Hình ảnh minh họa.

Các bài tập tăng cường oxy đạt kết quả tốt nhất khi nhịp tim đạt 60 – 70% giá trị cao nhất. Nếu trong quá trình luyện tập, nhịp tim luôn thấp hơn giá trị này thì cuối cùng không đạt được kết quả mong muốn mà chỉ tăng thêm sự mệt mỏi cho cơ bắp. Phương pháp đi bộ mới được giới thiệu sau đây khá đơn giản nhưng có thể gia tăng hữu hiệu nhịp tim trong lúc tập, từ đó bạn giảm cân làm đẹp trong thời gian ngắn.

  • Đứng thả lỏng vai, khuyếch rộng ngực, vươn cao đầu nhìn thẳng tới phía trước khoảng 15m.
  • Bước chân phải tới trước một bước lớn, vận lực khớp đùi, chân phía sau phải duỗi thẳng.
  • Tay hơi gập cong, một chân nâng cao, từ từ đưa trọng tâm tới trước. Chú ý trong suốt quá trình đi, toàn bộ bàn chân phải áp sát nền.
  • Vừa duỗi thẳng cơ lưng vừa đưa trọng tâm cơ thể đến chân trước, chân sau chuẩn bị bước lên. Lúc bước phối hợp đánh hai tay, mắt luôn nhìn thẳng về phía trước khoảng 15m, vai buông lỏng. Tiếp theo nâng chân kia lên.
  • Lúc bước, chân đạp tới vuông góc với nền, chân sau phải duỗi thẳng. Bài tập này cũng rất có lợi để làm thon nhỏ cổ chân.

Chú ý: Đầu gối chân bước tới không được duỗi thẳng.

Phương pháp hot – yoga

Hot – yoga là một phương pháp tập yoga trong môi trường nhiệt độ cao. Phương pháp này yêu cầu phòng tập có nhiệt độ cao khoảng 40 độ C và được thông thoáng tốt, hoàn tất 26 bài tập trong 60 phút. Đối với hiệu quả kéo dài cơ thể của phương pháp Yoga này, nhiệt độ đóng vai trò không thể thiếu. Nhiệt độ cao trong phòng tập làm cơ thể bạn nóng lên, đồng thời gia tăng tuần hoàn máu, làm mềm dẻo cơ bắp, gân cốt bị cứng do thiếu vận động. Cho dù hàng ngày bạn rất ít vận động, bạn vẫn có thể hoàn thành dễ dàng các động tác kéo giãn khác nhau mà không bị tổn thương. Vì vậy, đây là phương pháp rất thích hợp với người mới bắt đầu hoặc ít vận động.

Những phương pháp giảm cân đặc biệt

Tác dụng của phương pháp hot – yoga

  • Nhanh chóng tan mỡ giảm cân;
  • Kích thích hệ thống giải trừ độc tố trong cơ thể;
  • Tăng cường chức năng tim phổi, thúc đẩy tuần hoàn máu và trao đổi chất, hỗ trợ tiêu hóa, tăng sức miễn dịch;
  • Tăng cường chức năng thần kinh tự chủ, tăng sức tập trung, sự tự tin;
  • Săn chắc cơ bắp, tăng độ mềm dẻo cho cơ thể, phòng ngừa tổn thương do vận động.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Phương pháp cổ truyền trị liệu bệnh trĩ

Có rất nhiều phương pháp truyền thống chữa bệnh trĩ được áp dụng trong điều trị bệnh, độ hiệu quả...

Đóng