Phòng và điều trị mỡ máu cao

Mỡ máu cao là một căn bệnh nguy hiểm nhưng hiện nay con người lại rất dễ bị mắc phải. Vậy chúng ta cần làm gì để có thể phòng tránh và điều trị mỡ máu cao.

Phòng và điều trị mỡ máu cao

Để phòng bệnh cần có một chế độ ăn thích hợp, sinh hoạt điều độ, thường xuyên tập thể dục thể thao. Nghiên cứu những loại thuốc có tác dụng hạ mỡ mà không gây ảnh hưởng xấu đối với cơ thể là một việc làm rất cần thiết. Chỉ sử dụng thuốc tân dược khi thực sự cần thiết và có sự chỉ định của bác sỹ.

Qua nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng Rutin có đặc tính chống oxy hoá mạnh, có tác dụng tăng tính bền của thành mạch, giảm độ thấm của mao mạch, giúp ngăn ngừa xơ vữa, và làm giảm khả năng gây độc của cholesterol. Ngoài ra Rutin còn có tác dụng chống đông máu do làm giảm quá trình kết dính tiểu cầu. Rutin được tìm thấy có nhiều nhất trong Kiều mạch (Mạch ba góc), Hoa Hoè. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bổ sung các sản phẩm có chứa Rutin sẽ duy trì đựơc nồng độ cholesterol tốt trong máu. Do đó ngăn chặn các bệnh huyết áp cao, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành…

Trên thị trường hiện nay có một số sản phẩm giúp hạ mỡ máu, tuy nhiên bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ cũng như kèm theo đó là một chế độ ăn kiêng hợp lý.

Ý kiến của bạn

*


*