Sa tử cung khi mang thai

Sa tử cung là một bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Sa tử cung trên một phụ nữ có thai làm cho vấn đề sa tử cung càng thêm phức tạp và rắc rối hơn.

Sa tử cung khi mang thai

Sa tử cung khi mang thai rất phức tạp vì lúc đó có hai đối tượng cần được quan tâm đó là thai phụ và thai nhi. Làm sao để điều trị sa tử cung để nâng cao chất lượng cuộc sống và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mẹ cũng như cho ra đời một em bé khỏe mạnh. Để làm được việc này phải hiểu rõ về sa tử cung khi mang thai.

Có những nguyên nhân làm sa tử cung, trong đó những sự căng thẳng và lỏng lẻo của tổ chức chống đỡ tử cung và tất cả những nguyên nhân nào làm tăng áp lực ổ bụng: ngồi xổm, thai, ho mạn tính kéo dài…đều dẫn đến nguy cơ sa tử cung.Sa tử cung khi mang thai có thể ảnh hưởng đến thai kì như: sẩy thai, sanh non,…tư đó có thể dẫn đến sự ra đời của một em bé không khỏe mạnh do non tháng.

Khi mang thai mà bị sa tử cung hầu như sẽ không được can thiệp gì, có một số bài tập có thể hạn chế được sa tử cung khi mang thai để kéo dài thời gian tới ngày sinh.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Chữa sa tử cung bằng xoa bóp

Ngoài những phương pháp điều trị nội khoa và ngoại khoa để điều trị sa tử cung thì xoa bóp...

Đóng