Sai lầm hay gặp khi giảm mỡ bụng

Giảm béo được vùng bụng là một mong muốn của rất nhiều người nhưng giảm béo thành công thì lại vô cùng khó. Rất nhiều người đã luyện tập cật lực, áp dụng nhiều phương pháp ăn kiêng khác nhau nhưng kết quả đạt được lại không rõ rệt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những lỗi hay gặp khi giảm béo bụng.

Phương pháp luyện tập không phù hợp

Giảm béo là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì đặc biệt là giảm béo bụng thì bạn còn cần phải kiên trì hơn nữa. Nhưng kiên trì chỉ mới là một phần bạn còn cần phải có một phương pháp luyện tập phù hợp với cá nhân thì mới đạt được hiệu quả cao.

Sai lầm hay gặp khi giảm mỡ bụng

Việc bạn tìm kiếm và học hỏi theo những bài hướng dẫn có sẵn trên mạng không phải là sai nhưng những bài tập này chưa chắc đã phù hợp với bạn. Có một mẹo để xác định rằng bài tập bạn đang tập có hiệu quả hay không là bạn có cảm thấy đau vùng bụng trên hay không nếu có thì bạn đã tập đúng rồi đó.

Tốt nhất bạn nên dành nhiều thời gian hơn để học hỏi về các chương trình luyện tập giảm béo bụng và khi bạn tìm ra một phương pháp thích hợp, thì phải kiên trì theo sát nó. Đó là một biện pháp tốt nhất để có được một kết quả khả quan.

Nếu bạn có đủ kinh tế hãy thuê một huấn luyện viên hướng dẫn bạn những động tác cơ bản cho mọi bài tập trong chương trình của bạn.

Chỉ tập động tác gập bụng

Sai lầm hay gặp khi giảm mỡ bụng

Do quan niệm ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều người là béo vùng nào thì tập trung tập vùng đó nên dẫn đến tình trạng chỉ tập gập bụng khi muốn thọn gọn vòng 2. Nhưng thực tế không phải vậy. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người thì sẽ có những động tác giảm béo bụng riêng để phù hợp. Ví dụ như bạn có xu hướng tích mỡ bụng, các động tác gập người là tốt nhất với bạn. Nếu bạn có phần bụng dưới nhiều mỡ, các động tác nâng chân mới thực sự giúp bạn đốt mỡ tối đa. Tương tự, phần mỡ hai bên eo sẽ giảm nhanh khi bạn tập các động tác nghiêng người sang hai bên.

Luyện tập nhiều lần trong ngày

Việc luyện tập thật nhiều không đem lại nhiều hiệu quả như bạn nghĩ. Các cơ ở bụng cũng cần được nghỉ ngơi, những bài tập liên tục nhiều phút lặp đi lặp lại hàng ngày sẽ khiến phần cơ ở khu vực này bị tổn thương. Chính vì thế, bạn sẽ thấy trong những ngày đầu khi mới tập, cơ bụng và các cơ ở bộ phận khác sẽ đau ê ẩm. Bạn cần luyện tập đều đặn mỗi ngày vào một khoảng thời gian nhất định trong một khoảng thời gian dài. Việc tập liên tục trong một thời gian sau đó nghỉ hoàn toàn trong 1,2 tuần sẽ khiến công sức tập luyện của bạn đổ sông đổ biển. Vì vậy điều quan trọng cần nhớ là hãy tập luyện đều đặn và kiên trì.

Sai lầm hay gặp khi giảm mỡ bụng

Chế độ tập luyện không đa dạng

Việc đa dang các bài tập thể dục sẽ làm bạn hứng thú và phát huy được hết tác dụng đốt cháy mỡ toàn diện. Nó cũng giống như thức ăn của bạn, nếu ngày nay qua ngày khác bạn chỉ áp dụng một thực đơn thì bạn không những sẽ rất chán mà còn bị thiếu chất do không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Theo các chuyên gia hình thể, mỗi vùng khác nhau của “vòng 2” như bụng trên, bụng dưới, hai bên eo… sẽ có rất nhiều động tác tập phù hợp.

Chính vì vậy để đốt mỡ bụng triệt để, bạn cần tập nhiều động tác khác nhau cho cùng một phần bụng, có như vậy các động tác mới hỗ trợ lẫn nhau và giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng hơn.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Các phương pháp loại calo nhanh

Để giảm cân hiệu quả bạn cần áp dụng các phương pháp để giảm calo nhanh. Bài viết dưới đây...

Đóng