Tăng cường sinh lực – Tư vấn từ chuyên gia

Nhằm giúp quý ông có cách nhìn toàn diện hơn về việc tăng cường sinh lực từ các dược liệu thiên nhiên một cách hiệu quả, bền vững chúng tôi đã có buổi phỏng vấn với PGS. TS. Nguyễn Thượng Dong (Nguyên Viện trưởng Viện dược liệu Trung ương) để làm rõ hơn về vấn đề này.

PGS. TS. Nguyễn Thượng Dong: Nếu như nền y học Trung Quốc tự hào có Dâm hương hoắc, Nhục thung dung, đỗ trọng ôn thận tráng dương thì Việt Nam ta tự hào có Sâm cau. Xét về tác dụng trợ dương, tăng cường sinh lý, tăng sự dẻo dai của cơ thể thì Sâm cau vượt trội hơn hẳn dâm hương hoắc và nhục thung dung. Ngòai ra đây cũng là dược liệu duy nhất từ trước đến nay được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản và công dụng của nó đã được kiểm chứng qua nhiều nền y học trên thế giới: từ y học cổ truyền đến y học hiện đại. Tất cả nghiên cứu đều chỉ ra rằng đây là dược liệu hàng đầu giúp tăng cường bản lĩnh phái mạnh, vừa giúp bồi bổ sức khỏe toàn thân, vừa cải thiện sinh lý, kích thích cơ thể sản sinh nội tiết tố nam testosterone một cách tự nhiên.P/V: Qua lời PGS vừa chia sẻ thì có thể thấy rằng Sâm cau là một cây thuốc rất quý giúp nam giới duy trì được thể lực và sinh lý bền vững, vậy làm thế nào để lựa chọn đúng loại Sâm cau trong bối cảnh vàng thau lẫn lộn như hiện nay ạ?PGS.TS. Nguyễn Thượng Dong: Sâm cau rất quý với sức khỏe và sinh lý nam giới, tuy vậy chỉ có số ít thầy lang thuộc hạng cao tay mới biết đến vị thuốc này. Một phần là do nó tương đối hiếm, một phần là do chế biến đòi hỏi cầu kỳ. Gần đây, mọi người đã biết đến tác dụng quý của sâm câu nên Sâm cau bắt đầu được săn lùng và được chào bán trên thị trường. Nhưng tiếc thay, đa phần loại Sâm cau đang chào bán bị nhầm, chủ yếu nhầm sang rễ của một số loài cây thuộc họ Huyết giác (Dracaenaceae), phổ biến nhất là rễ loài Bồng bồng.Cây bồng bồng có tên khoa học Dracaena angustifolia Roxb, là cây nhỏ, cao 1 – 2m. Rễ củ phân nhánh nhiều, màu hồng. Rễ bồng bồng giúp nhuận tràng, lợi tiểu, chữa lỵ, bạch đới chứ hoàn toàn không có tác dụng trên sinh lý. Ngoài ra, các nghiên cứu ở Ấn Độ đã chỉ ra rằng: toàn cây bồng bồng bỏ rễ có độc, dùng phải thận trọng.

Chính vì nhu cầu Sâm Cau lớn, tác dụng được Sâm cau được chứng minh rõ ràng…sự trục lợi, sự thiếu hiểu biết của người bán càng làm cho mỗi nguy hiểm khi dùng sai dược liệu lại càng nguy hại hơn bao giờ hết. Sâm cau giả (Sâm bồng bồng) dưới lời lẽ của các con buôn đã trở lên thần thánh sánh ngang với thần dược: giúp chữa vô sinh, đẩy mạnh sinh lý, cải thiện bản lĩnh đàn ông…rồi chuyên nghiệp hơn là hướng dẫn người mua cách ngâm rượu sao cho bài bản, có tác dụng tốt nhất. Đã có rất nhiều trưởng hợp ngộ độc, liệt dương khi vô tình sử dụng nhầm loại Sâm cau cực mạnh này.
Để phân biệt 2 loại Sâm cau và cây Bồng Bồng (sâm Bồng Bồng) khá đơn giản. Chỉ cần là người mua bình thường nếu có đủ thông tin là đã có thể chọn lựa đúng sâm cau chất lượng. Kể cả khi là dạng nguyên cây hay khi ở dạng củ.

Sâm Cau Sâm Bồng Bồng
Tăng cường sinh lực – Tư vấn từ chuyên gia Tăng cường sinh lực – Tư vấn từ chuyên gia
  • Sâm cau – có lá giống lá cau, cây thường chỉ cao 20 – 30cm, sống lâu năm, hoa vàng.
  • Là cây nhỏ, cao 1 -2m. Cây này thường được trồng làm cảnh, hoặc cắm trong dịp tết
Tăng cường sinh lực – Tư vấn từ chuyên gia Tăng cường sinh lực – Tư vấn từ chuyên gia
  • Ở dạng nguyên củ, sâm cau thường chia đốt rõ ràng, vỏ màu nâu đen, thân chỉ có 1 rễ chính, không phân nhánh, có các rễ con to bám quanh thân rễ chính.
  • Ở dạng củ còn nguyên, sâm bồng bồng thường rất nhẵn, vỏ đỏ hoặc cam. Phân nhánh rất nhiều. Thể chất củ mềm, nhiều nước.

 

Chính vì vậy, muốn mua đúng Sâm cau các quý ông nên tìm mua Sâm cau tại những cơ sở uy tín, có vùng dược liệu chuẩn hóa để đảm bảo chọn đúng dược liệu, có chất lượng cao nhất.

P/V: Vâng, xin cảm ơn những chia sẻ rất hữu ích của PGS.TS Nguyễn Thượng Dong. Kính chúc ông luôn mạnh khỏe và ngày càng thành công trong sự nghiệp y học.

Xem thêm: Cách ngâm rượu sâm cau

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Các toa rượu bổ nổi tiếng trong Đông y

1. Toa rượu bổ Mao Trạch Đông Đây là toa rượu sâm bổ cực kỳ nổi tiếng tại Trung Quốc, được...

Đóng