Thực đơn giảm cân sau sinh với giá

Chúng tôi đã có hàng loạt bài viết các phương pháp giảm cân cho phụ nữ sau sinh. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến những ai quan tâm thực đơn giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh từ giá.

Thực đơn giảm cân sau sinh với giá

Những món trong thực đơn dưới đây đều có tính mát, dễ ăn thích hợp với các bà mẹ sau khi sinh.

Canh giá đậu phụ

Chuẩn bị:

  • Giá đỗ: 2 lạng
  • Cà chua chín: 2 quả
  • Đậu phụ mơ: 5 bìa
  • Thịt nạc thăn: 1 lạng
  • Gia vị, mì chính, hành lá
  • Canh đậu phụ giá đỗ

Cách làm:

  • Đậu phụ rửa sạch, để ráo sau đó ướp chút gia vị trong 10 phút cho ngấm.
  • Thịt nạc thái miếng mỏng. Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, cắt miếng to nhỏ tùy ý.
  • Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu phụ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại.
  • Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

Nộm giá Hàn Quốc

Thực đơn giảm cân sau sinh với giá

Chuẩn bị:

  • Giá: 3 lạng
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Rau mùi: 1 mớ
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Tương ớt, giấm, đường, nước mắm

Cách làm:

  • Giá đỗ rửa sạch dội qua nước sôi, rồi để ráo
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi, rắc 1 thìa cafe muối để khoảng 5 phút
  • Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối thái miếng
  • Rau mùi, tỏi: băm nhỏ
  • Pha nước mắm, đường, giấm, tương ớt vào 300ml nước sao cho vừa ăn. Sau đó trộn cùng tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên để khoảng 5 phút là dùng được.

Canh giá đỗ rong biển

Chuẩn bị:

  • Giá đỗ: 2 lạng
  • Rong biển khô: 1 lạng
  • Thịt thăn heo: 1 lạng
  • Gia vị, hành lá

Cách làm:

Rong biển rửa qua, sau đó ngâm vào nước khoảng 15 phút cho nở

Cho rong biển khô vào nước nguội ngâm khoảng 15 phút để rong biển nở hết ra. Sau khi rong biển đã nở ra hết, các bạn vớt rong biển ra, để ráo nước rồi cắt nhỏ cho vừa ăn.

Cho thịt vào nồi ướp với chút nước tương, rượu trắng và gia vị vừa ăn, sau đó xào thịt cho chín tái rồi cho rong biển vào xào tiếp.

Sau khi hoàn tất việc xào rong biển và thịt,cho lượng nước vừa đủ ăn vào đun sôi, đến khi rong biển gần chín cho thêm giá vào. Sau đó cho hành lý vào nêm lại cho vừa ăn.

Ý kiến của bạn

*


*