Thực phẩm giúp giảm cân nhanh

Không có một thực đơn chuẩn cho việc giảm cân dành cho tất cả mọi người nhưng chìa khóa chính để giải quyết vấn đề đó là thực phẩm nào giúp giảm cân tốt. Những thực phẩm dưới đây đã được sử dụng rất phổ biến trong các thực đơn giảm cân và đã chứng minh được hiệu quả trong việc giảm cân.

1. Quả hồ trăn ( hay hạt dẻ)

Thực phẩm giúp giảm cân nhanh

Loại hạt này có chứa nhiều protein, chất xơ và chất béo thực vật nên rất lý tưởng để làm một món ăn vặt. Đừng lo ngại chất béo bên trong đó bởi đâ là chất béo không bão hòa, rất tốt cho não và tim mạch, đồng thời cũng không phải “lăn tăn” về lượng calories thấp của nó.

2. Nấm

Thực phẩm giúp giảm cân nhanh

Nấm là món ăn lý tưởng để thay thế cho thịt mà vẫn giàu đạm, ngon miệng mà lại hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Khi dùng nấm, hoàn toàn có thể cắt giảm đi phần lớn thịt trong khẩu phần ăn mà vẫn có đủ năng lượng hoạt động. Nấm có nhiều chất xơ vừa giúp no bụng lâu, lại góp phần cải thiện tiêu hóa.

3. Yogurt

Nhiều nhà dinh dưỡng học đã đồng ý rằng yogurt là một yếu tố quan trọng đầy kinh ngạc về khả năng giúp giảm cân. Lý giải cụ thể vẫn chưa được xác định, nhưng đa số đều tập trung vào vai trò của các lợi khuẩn đường ruột.

4. Bột yến mạch

Thực phẩm giúp giảm cân nhanh

Bột yến mạch là thành phần chíh trong chế độ ăn kiêng mang tên Dukan vốn khá phổ biến với nhiều ngôi sao thế giới như Kate Middleton, Jennifer Lopez… Bột yến mạch rất giàu chất xơ, điều đó giúp nhanh chóng tạo cảm giác no khi ăn và ngăn cản ý muốn ăn thêm. Hơn nữa, bột yến mạch có tác dụng hấp thu chất béo nên cũng rất tốt khi uốn hạ cholesterol máu. Mỗi ngày dng 3 muỗng bột yến mạch trong các bữa ăn, hiệu quả sẽ cảm nhận được sau 1 tuần.

5. Dầu olive

Thực phẩm giúp giảm cân nhanh

Liệu có loại chất béo nào được khuyên dùng khi bạn muốn giảm cân ? Xin thưa đó chính là dầu olive. Dầu olive là dầu thực vật, chưa bão hòa có chứa nhiều acid oleic khi hấp thu tao thành hợp chất OEA ( Oleo-Ethanol-Amide) giúp xoa dịu cơn đói và cảm giác thèm ăn bằng cách phát tín hiệu lên não. Hãy dùng dầu olive trong các món salad và các món chiên xào.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Những mẹo giảm cân hay

Dĩ nhiên là có nhiều cách để giảm cân cấp tốc. Nhưng điều đó liệu có còn ý nghĩa khi...

Đóng