Thực phẩm giàu chất béo nhưng không làm tăng cân

Bạn không muốn mình tăng cân và tránh tuyệt đối các thực phẩm chứa chất béo . Nhưng cơ thể bạn lại cần thực phẩm lành mạnh có nhiều chất béo để hoạt động, giữ cho tâm trạng thoải mái và ổn định lượng đường trong máu. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những thực phẩm giàu chất béo nhưng lại không khiến bạn tăng cân.

Thực phẩm giàu chất béo nhưng không làm tăng cân

1. Quả bơ

Có lẽ một trong những thực phẩm lành mạnh có nhiều chất béo nhất là quả bơ. Quả bơ chứa nhiều vitamin E, vitamin B, một lượng vừa phải protein, folate, magie, chất xơ và chất béo lành mạnh… Do đó, nó thực sự có thể ngăn chặn các chất béo có hại trong cơ thể.

Quả bơ còn là một thực phẩm tuyệt vời cho gan vì nó giúp gan loại bỏ các tác nhân có hại ra khỏi cơ thể. Các chất béo trong quả bơ đều là chất béo không bão hòa đơn nên có thể hỗ trợ một chế độ ăn uống lành mạnh , tốt cho da, trái tim và tâm trạng của bạn.

2. Dầu dừa và cùi dừa

Các chất béo trong dầu dừa khác với tất cả các chất béo khác. Đầu tiên, nó không được lưu trữ trong cơ thể như các chất béo khác. Khi vào cơ thể, chất béo của dầu dừa được sử dụng ngay lập tức để chuyển hóa thành năng lượng.

Thứ hai, dầu dừa cũng chứa axit lauric, được coi như một tác nhân kháng khuẩn, loại bỏ các vi khuẩn có hại trong cơ thể. Dầu dừa cũng giúp tiêu hóa thức ăn, nuôi dưỡng tuyến giáp và kiểm soát lượng đường trong máu.

Thực phẩm giàu chất béo nhưng không làm tăng cân

Cũng giống như dầu dừa, thịt dừa có hàm lượng chất béo cao, nhưng lại rất có lợi cho giảm cân và duy trì trọng lượng. Những chất béo này chứa nhiều các chất dinh dưỡng nuôi dưỡng tuyến giáp, hỗ trợ quá trình trao đổi chất của toàn bộ cơ thể.

Cùi dừa cũng rất tốt cho hệ thống nội tiết cũng như giúp cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể.

3. Trứng

Trứng là loại thực phẩm tuyệt vời vì chất béo của nó có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm, axit amin thiết yếu tryptophan có thể ngăn chặn căng thẳng và lo lắng, làm tăng serotonin trong cơ thể. Lòng đỏ trứng là một trong các loại thực phẩm bổ dưỡng nhất vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm vitamin nhóm B cần thiết cho năng lượng, vitamin E cho làn da khỏe mạnh, choline cho hoạt động não bộ khỏe mạnh và thậm chí cả axit béo Omega 3

4. Cá và dầu cá

Thực phẩm giàu chất béo nhưng không làm tăng cân

Cá là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho những người bị bệnh viêm dạ dày, viêm khớp và giảm cân. Nó là một món ăn giúp giảm béo rất tốt. Các chất béo trong cá có thể chống lại chất béo “xấu” trong cơ thể và đẩy lùi tâm trạng trầm cảm. Nhờ đó, nó cũng gián tiếp có hiệu quả trong việc giảm cân.

Tương tự như cá, dầu cá không chỉ chứa nhiều axit béo thiết yếu giúp tim khỏe mạnh  mà còn cải thiện các rối loạn tâm thần như trầm cảm , rối loạn lưỡng cực và tâm thần phân liệt. Các axit EPA và DPA trong phần lớn chế phẩm dầu cá chất lượng cao có tác dụng giúp cân bằng cholesterol.

Ý kiến của bạn

*


*