Bổ dưỡng - Bổ đắng

Cây Sữa

Cây Sữa

Cây sữa (tên khoa học: Alstonia scholaris L. ) có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu thũng, chỉ thống, bình suyễn, chỉ khái, phát hãn, dùng ngoài cầm máu, làm thuốc bổ, chữa sốt, điều kinh, chữa lỵ. Cây sữa Tên gọi khác: mò cua, mù cua. Bộ phận dùng: Vỏ thân đã cạo

Cây Nhàu

Cây Nhàu

Cây nhàu (tên khoa học: Morinda citrifolia L) tác dụng nhuận tràng làm thuốc điều kinh, trị băng huyết, bạch đới, ho cảm, hen, thũng, đau gân, đái đường... Quả nhàu Tên gọi khác: Cây Ngao, Nhàu núi, cây Giầu. Bộ phận dùng: Quả, rễ, lá, hạt của cây Nhàu (Morinda

Câu Kỷ Tử

Câu kỷ tử  (tên khoa học: Fructus Lycii) tác dụng thuốc bổ, chữa ho lao, đau lưng mỏi gối, di tinh, mắt ra nhiều nước, mắt mờ, tiểu đường. Câu kỷ tử Tên gọi khác: Khởi tử. Bộ phận dùng: Quả chín phơi khô của cây Câu kỷ tử hay Khủ khởi (Lycium sinense Mill.), họ Cà

Cá Ngựa

Cá ngựa (tên khoa học: Hippocampus) tác dụng thuốc bổ, kích thích sinh dục, chữa liệt dương, phụ nữ khó mang thai, đau lưng mỏi gối, báng bụng. Dùng ngoài chữa đinh độc, u nhọt. Cá ngựa Tên gọi khác: hải mã, Thuỷ mã. Phân bố:Vùng biển nước ta có một số loài Cá ngựa

Page 3 of 3123